Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Quang Trung - Nguyễn Huệ - Di sản và bài học
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Sự nghiệp của Vua Quang Trung đã nổi lên cách nay hơn 200 năm, nhưng những vấn đề lịch sử liên quan đến cuộc đời đầy sóng gió của ông luôn là đề tài nghiên cứu của nhiều học giả, đặc biệt là các nhà nghiên cứu lịch sử.

Như chúng ta đã biết trong thế kỷ 19, ký ức về Quang Trung Nguyễn Huệ đã bị bôi nhọ bởi triều Nguyễn, nhưng sang thế kỷ 20 Quang Trung - Nguyễn Huệ lại trở thành trung tâm của các vấn đề quan trọng của đất nước như: Đấu tranh giai cấp, kháng chiến chống ngoại xâm, thống nhất đất nước, chủ nghĩa dân tộc, ngoại giao, nội trị và đặc biệt là xây dựng đất nước. Chính những ảnh hưởng như vậy nên từ những năm 1950 và cho đến nay, giới nghiên cứu đã có nhiều công trình nghiên cứu về Quang Trung – Nguyễn Huệ, đáng chú ý là các nghiên cứu của Hoa Bằng - Hoàng Trúc Trâm, VS Trần Huy Liệu, Giáo sư Hoàng Xuân Hãn, Phan Trần Chúc GS. Văn Tân, GS. Phan Huy Lê, Tạ Chí Đại Trường, Nguyễn Phương.... Đặc biệt năm 1963 có nổi lên cuộc tranh luận trong giới sử học 2 miền Nam, Bắc về vấn đề: Ai là người thống nhất đất nước - Nguyễn Huệ hay Gia Long?.... Sau năm 1975, giới khoa học có điều kiện để tiếp cận được nhiều nguồn tư liệu từ nhiều phía, đồng thời qua các đợt khảo sát điền dã, khai quật khảo cổ đã góp phần làm rõ một số vấn đề lịch sử đang còn tồn nghi về Nhà Tây Sơn, đặc biệt là Quang Trung - Nguyễn Huệ...

Tập sách “Quang Trung – Nguyễn Huệ – Những di sản & bài học” là tập hợp gồm 38 bài viết của các nhà khoa học, học giả, nhà văn hóa đã được đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử (từ năm 1956 đến 1960) và Tạp chí Xưa&Nay (từ 1994 đến nay).

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận