Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
mstore-viettel-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

“Nàng” – nhân vật nữ chính trong truyện Hồi ức cánh hồng – là một cô gái bị số phận đưa đẩy dẫn đến những xước sát trong cuộc đời. Kinh nghiệm mà cô từng trải qua với 13 người đàn ông đã đi qua cuộc đời cô dẫu chủ động hoặc bị động, dẫu đau đớn hoặc ngọt ngào, dẫu bị cưỡng bức hoặc bị lừa gạt, dẫu tình nguyện hiến dâng hoặc được dùng vật chất đánh đổi cũng khiến cuộc đời cô rẽ sang những bước ngoặt nhất định và chịu tác động lâu dài dù không mong muốn. Sự gắn kết cô với Phi – người đàn ông thứ 13, thực chất là dân gay – lại giúp cả hai đều dừng lại và bắt đầu cuộc đời mới… Thói sở khanh, hám của lạ, bán chác “hàng” cho nhau… của cánh đàn ông đã bị phơi bày khá rõ trong truyện, lột tả được một phần nhức nhối trong xã hội hiện đại và cuộc sống thành thị với những đen trắng lẫn lộn.

Lyn- nhân vật nữ chính trong truyện Đáy tim dày vết gai đâm – cũng là một cô gái bất hạnh trong chuyện tình cảm. Sau khi bị Du – người từng thề thốt yêu thương cô tha thiết – lạnh lùng quay lưng, Lyn quyết định trả thù tàn khốc bằng cách quyến rũ ngay Hoàng – bạn thân của Du, cũng chính là chồng chưa cưới của San, em gái Du. Sau khi thời gian xóa mờ vết thương cũ, Lyn có được tình yêu mới với Phong nhưng bị gia đình anh ngăn cản. Phong đột ngột đi lấy vợ trước sự đau đớn tột cùng của Lyn…

 

Tác giả giới thiệu

 

Tôi viết Hồng Gai bởi những trăn trở về số phận của nhan sắc. Như một phần cuộc đời mình đã chứng kiến muôn vàn cám dỗ, sa ngã, thăng trầm và cả sự khinh bạc của người đời dành cho kiếp hồng nhan.

 Trời cho một nhan sắc, hiển nhiên là điều danh giá ở đời.

 Nhưng tất thảy đều quá phù phiếm, khi người trước ngưỡng tàn phai.

 Trong Hồng Gai là sự tái hiện thời xuân sắc của hai số phận nữ nhân giữa nhịp sống xô bồ, hiện đại bằng trí nhớ. Một ký ức chẳng gọi rõ tên của nhân vật “Nàng” vô định ngang qua cuộc đời 13 người đàn ông có vợ. Thiên ngoại tình tưởng như dài đằng đẵng vậy mà cũng đã khép lại sau chưa đầy mười năm. Chớp mắt, nụ hồng thủa xưa đã rụng rơi từng cánh, lưu lại héo tàn cùng bao gai nhọn cho một định mệnh vô thường. Một cô gái tên Lyn trải cuộc đời già một phần tư thế kỷ với những suy nghiệm về tình yêu – lối sống. Buông mình vào bản năng và phản kháng khốc liệt trước sự giả tạo, dối lừa trong tình yêu, đến cuối lắng mình khỏi những khổ đau chỉ đọng lại nỗi đơn độc bàng hoàng. Thời tuổi trẻ ấy vừa chớm qua, người cũng đủ xót xa, mới hiểu mình đã sống và cần phải sống lại như thế nào.

Nếu bạn là một người đức hạnh, sẽ thấy trong Hồng Gai ngập mùi buông thả. Lối sống quay cuồng đã xô ngã rất nhiều giá trị cổ điển, để rồi từng thân phận phải chật vật đứng dậy bằng bản lĩnh chai cứng và gai góc của mình. Tôi chia sẻ với những cuộc đời như thế. Tôi không mong ai ai cũng sẽ thích tác phẩm của mình. Bởi vậy xin bạn đọc lưu ý dòng khuyến cáo ngay đầu quyển sách trước khi có ý định tìm hiểu thế giới của Hồng Gai.

“Đừng đọc… Khi không thể sẻ chia…

Đừng đọc… Khi chưa từng mất mát…

Và đừng đọc… nếu Bạn thấy mình chưa đủ lớn!”

 

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận