Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Qua câu chuyện phiêu lưu hết sức hấp dẫn của chú bé Rêmi, tác phẩm ca ngợi tinh thần tự lập, nghị lực vượt khó, sự lao động nghệ thuật và tình bạn chân chính.

Tác phẩm còn phản ánh cảnh lao động và sinh hoạt bấp bênh, nhiều rủi ro của những người lao động trong xã hội tư sản. Bên cạnh đó, tác phẩm còn thể hiện lòng biết ơn, tình hữu ái giai cấp của những người lao động. Đọc tác phẩm, người đọc còn cảm thấy vô cùng thích thú trước nhiều cảnh đẹp thiên nhiên ở nông thôn và được biết thêm về đời sống sinh hoạt của người nông dân nước Pháp.

Qua ngòi bút điêu luyện của Hécto Malô, chúng ta hiểu thêm về nước Pháp, về cuộc sống khó nhọc và phẩm chất tốt đẹp của người lao động: Đó là lòng nhân ái, biết giúp đỡ mọi người ; đó là lòng yêu lao động, yêu cuộc sống, sự quả cảm, ý chí vươn lên không ngừng. Và hơn tất cả là biết giữ gìn nhân cách sống trung thực, luôn ngẩng cao đầu trong bất cứ hoàn cảnh nào. Chính nhờ vậy, Không gia đình đã vượt qua biên giới nước Pháp và sống mãi với thời gian. Nhưng Không gia đình dưới mắt chúng ta không phải là một viên ngọc không tì vết. Đó là những trang viết tác giả tô vẽ những cảnh sống nhung lụa, nhàn hạ của những kẻ giàu sang trước đôi mắt khâm phục và muốn được hưởng cuộc sống giàu sang, nhàn hạ như họ của chú bé Rêmi. Đó là điều mà các bạn trẻ, khi đọc truyện này, không nên để bị ảnh hưởng.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận