Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Hécto Malô (Hector Malot), sinh năm 1830 ở miền Bắc nước Pháp. Ông là một nhà văn được bạn đọc yêu mến. Ông mất năm 1907.

Tiểu thuyết Không gia đình của Hécto Malô là tiểu thuyết đặc sắc được giải thưởng của Viện Hàn lâm văn học Pháp. Không gia đình được nhiều nước trên thế giới dịch và xuất bản nhiều lần. Từ hơn một trăm năm nay, tác phẩm này đã trở thành người bạn thân yêu của nhiều bạn nhỏ ở nước Pháp và của toàn thế giới. Không chỉ có sức cuốn hút đặc biệt đối với các em nhỏ mà tác phẩm còn có sức lay động đến những người lớn – những người có tình yêu thương dành cho trẻ em.

Không gia đình kể về cuộc đời chìm nổi của bé Rêmi. Mới tám tuổi, bé đã phải làm việc trong một đoàn xiếc thú. Rêmi đã lớn lên trong lao động và gian khổ. Thời gian đầu, em được cụ Vitali – chủ gánh xiếc – là một cụ già từng trải và đạo đức, nuôi nấng và dạy dỗ. Về sau thì hoàn toàn tự lập. Rêmi đã trải qua bao khó khăn, trắc trở trong cuộc mưu sinh : có lúc em suýt chết vì rét và đói, lúc thì bị kẹt trong giếng mỏ ngập lụt, lúc mắc oan bị giải ra trước toà án và bị tù. ...

Nhưng dù ở đâu, trong bất cứ cảnh ngộ nào, em vẫn noi theo nếp rèn dạy của cụ Vitali, giữ gìn phẩm chất làm người: sống ngay thẳng, thương người, tự trọng, biết ơn và luôn mong muốn được làm người có ích. Bên cạnh Rêmi còn có chú bé nghệ sĩ Mátchia lanh lợi, tháo vát, tận tình với bạn bè ; con chó Capi khôn ngoan, nghĩa tình ; chú khỉ Giôlicơ liến láu, đáng thương... Những nhân vật ấy rất linh hoạt sống động, gây hứng thú cho bạn đọc.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận