Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Lập trình PLC Mitsubishi dòng FX5U
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Nói đến tự động hóa công nghiệp, PLC (Programmable Logic Controller – Bộ điều khiển logic khả trình) là một thành phần quan trọng không thể thiếu. Hệ thống điều khiển sử dụng PLC có những ưu điểm nổi bật như: công suất tiêu thụ của PLC rất thấp, giảm đến 80% số lượng dây nối, sửa chữa nhanh chóng và dễ dàng, giảm thiểu số lượng rơle và timer so với hệ điều khiển cổ điển, tốc độ và năng suất lớn, thuận tiện cho vấn đề bảo trì và sửa chữa hệ thống, dung lượng chương trình lớn để có thể chứa được nhiều chương trình phức tạp, và hoàn toàn tin cậy trong môi trường công nghiệp.

Từ những ưu điểm vượt trội trên, hiện nay PLC đã được ứng dụng trong nền công nghiệp với rất nhiều lĩnh vực như: công nghệ sản xuất: sản xuất giấy, sản xuất thuỷ tinh, sản xuất xi măng, sản xuất xe ôtô, sản xuất vi mạch, may công nghiệp, lắp giáp Tivi, chế tạo linh kiện bán dẫn, đóng gói sản phẩm; xử lý hoá học, chế biến thực phẩm; hệ thống nâng vận chuyển; điều khiển hệ thống đèn giao thông...
Hiện nay trên toàn thế giới có một hãng sản xuất PLC rất nổi tiếng và được nhiều công ty trên thế giới sử dụng: Siemens (Đức), Omron và Mitsubishi (Nhật Bản), Delta (Đài Loan). Tại Việt Nam dòng PLC của Siemens và Mitsubishi là phổ biến nhất và được đưa vào chương trình đào tạo của các trường kỹ thuật.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các bạn yêu thích tìm hiểu về PLC nói chung, nhóm biên soạn quyết định biên soạn tài liệu này. Tài liệu giúp tiếp cận, sử dụng và ứng dụng PLC FX5U của hang Mitsubishi từ cơ bản đến nâng cao.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận