Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Giáo trình ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thiết kế chi tiết cơ khí
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Trong khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo hay AI (Artificial Intelligence), được gọi là trí thông minh nhân tạo, là trí thông minh được thể hiện bằng máy móc, trái ngược với trí thông minh tự nhiên được con người thể hiện. Thông thường, thuật ngữ “trí tuệ nhân tạo” thường được sử dụng để mô tả các máy móc (hoặc máy tính) bắt chước các chức năng “nhận thức” mà con người liên kết với tâm trí con người, như “học tập” và “giải quyết vấn đề”.

Công nghệ này sử dụng điện toán đám mây và các thuật toán dựa trên trí tuệ nhân tạo để nhanh chóng tìm ra các phương án thiết kế khác nhau cho một sản phẩm, từ đó tạo ra các mẫu thiết kế hình học hiệu suất cao, chịu lực tốt nhờ vào tập hợp các mục tiêu do người dùng cung cấp như trọng lượng, chịu lực, chất liệu…. Sau đó, người dùng có thể chọn ra mẫu thiết kế tốt nhất cho chi tiết đó.

Công nghệ thiết kế mới giúp giảm thêm đáng kể trọng lượng tổng thể phương tiện và tăng khả năng liên kết của linh kiện mà các phương pháp tối ưu hóa thiết kế truyền thống chưa thể làm được.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận