Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Người ta kể rằng, ngày xưa vua Ptolemee đã hỏi Euclide cách nhanh nhất để học Toán và nhận được câu trả lời "Trong Toán học không có con đường vương giả". Hai nghìn năm sau, một nhà báo đã yêu cầu Einstein tóm tắt Thuyết tương đối trong ba dòng, Einstein đã trả lời : "Theo cách đặt vấn đề như vậy, tôi e rằng phải mất ba năm để giải thích cho bạn !"

Ý nghĩa của hai giai thoại trên cho thấy khoa học nói chung không có một ưu tiên nào cho những ai không nỗ lực nghiêm túc mà lại muốn nắm vững nó. Toán học cũng vậy, tuy khó nhưng nếu biết luyện tập, nó sẽ đem lại cho bạn niềm vui và lòng ham thích học Toán.

Với những kinh nghiệm ghi nhận được trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu Toán học, tác giả đã đem lại cho các bạn đọc quyển sách 140 bài toán vui, nhằm giúp các bạn đọc thâm nhập giải toán một cách bổ ích, rèn luyện năng khiếu học toán của bạn và bổ sung kiến thức ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống.

Sách gồm 2 phần như sau :

* Phần I. Đề toán : Giới thiệu các bài toán về đo lường và dời chỗ, các bài toán về hình học và logic, các bài toán về số học, đại số và trò chơi toán học.

* Phần II. Gợi ý giải và đáp số : Cung cấp hướng dẫn giải cũng như những gợi ý mở rộng, qua đó giới thiệu đến với các bạn những thế giới kiến thức vô cùng rộng lớn của Toán học và những công dụng kì diệu của nó khi được áp dụng hằng ngày trong đời sống hiện đại.

Quyển sách thích hợp cho các bạn học sinh Trung học cơ sở cũng như tất cả các bạn đọc yêu thích bộ môn Toán, đem lại niềm vui học Toán cũng như mở ra nhiều triển vọng phát triển trong cuộc sống.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận