Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tập luyện yoga giảm cân trong 7 ngày
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Bộ môn Yoga được sinh ra ở đất nước Ấn Độ cách đây hơn 6000 năm, là một bộ phận hợp thành quan trọng trong văn hoá truyền thống Ấn Độ và là một trong bốn đại văn minh của thế giới. Nó là một phương pháp luyện khí công có lịch sử lâu đời, được lưu truyền rộng rãi và có nội dung rất phong phú. Trên thiên đường ở Ấn Độ cổ, các vị thánh hiền thường thông qua việc thực hiện những nguyên tắc đặc biệt để tâm hồn và thể xác nhập vào cuộc sống trần tục. Trong quá trình đó, họ đã nhận ra rằng, sự kết hợp giữa cơ thể và tâm hồn của con người trên trái đất là sự kết hợp có khả năng kém nhất để duy trì sự sống. Phần lớn chức năng của cơ thể đều tiềm ẩn trong giấc ngủ. Sức khoẻ, tâm tư tình cảm của con người đều ở vào trạng thái cần được đáp ứng mọi nhu cầu. Cùng với sự phát triển của cuộc sống, sự tách biệt giữa cơ thể và tâm hồn ngày càng có xu thế nghiêm trọng, từ đó khiến cho con người khó có thể hoà hợp được giữa cơ thể và tâm hồn. Trong khi đó thì phương pháp Yoga cho rằng, chỉ cần để cho cơ thể và tâm hồn được thanh thản thì có thể tận dụng được những sức mạnh vốn tiềm ẩn trong chúng.

Yoga là cách làm cho vị trí cơ thể và tâm hồn được ở trong trạng thái ổn định, yên tĩnh, thoải mái, để từ đó đạt được sự hài hoà, thống nhất.

Trong “Kinh Yoga” của người Ấn Độ thì Yoga đã được định nghĩa một cách rõ ràng như sau: Đó là một tư thế ổn định nhất và thoải mái nhất.

Các bài luyện tập về tư thế trong Yoga là sự kết hợp giữa nhịp thở và các tư thế của cơ thể. Về mặt phương pháp, nó nhấn mạnh rằng, đây là sự kết hợp giữa động và tĩnh. Trong quá trình tập luyện, tinh thần, hình thể và khí thở phải được kết hợp một cách hài hoà, nhịp nhàng. Xét về bên ngoài thì đó là luyện gân cốt, da dẻ. Còn xét về bên trong thì đó là cách tập luyện cho tinh thần và khí huyết. Các bài luyện tập Yoga về tư thế cơ thể có tác dụng điều chỉnh hoạt động não đồ trong tế bào não, cải thiện, nâng cao và có lợi cho khả năng khống chế của não, điều hoà chức năng của các bộ máy trong cơ thể, đặc biệt là khả năng điều hoà của hệ thống nội tiết. Hiệu quả giảm béo của phương pháp này không chỉ được duy trì lâu dài mà nó còn mang lại những hiệu quả về mặt thẩm mĩ (sự dẻo dai của cơ thể, tư thế luyện tập đẹp mắt).

Tập Yoga khác với tập luyện thể thao rèn luyện sức khoẻ ở chỗ: nếu như tập luyện thể thao khiến cho gân, cơ, thịt và các bộ phận nội tạng phải làm việc khá vất vả thì tập Yoga lại có thể làm chậm lại quá trình trao đổi chất, khiến cho cuộc sống trở nên thư thái và nhẹ nhàng hơn, từ đó mang lại những hiệu quả tốt nhất cho sức khoẻ cũng như diện mạo bên ngoài. Điều kỳ diệu của tập Yoga là bạn có thể tập trung tinh thần cao độ, duy trì được trạng thái tinh thần tốt, tăng lòng tự tin cho bản thân, cải thiện chức năng của các bộ phận trong cơ thể, khôi phục một cách toàn diện năng lượng cũng như sức sống cho cơ thể, tăng sức mạnh cho cơ thịt và xương cốt, kích thích quá trình tan mỡ, làm giảm trọng lượng cơ thể.

 

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận