Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Những tiên đoán mới lạ về thế kỷ 21
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
mstore-viettel-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Hai chữ “Tương lai”, đối với nhân loại xưa nay, có một sức hấp dẫn vô song, bao hàm mọi ưu tư lẫn hy vọng. Người ta, ai cũng như ai, đều khát khao muốn biết “Sẽ ra sao… ngày sau”? Một dấu hỏi hầu như phát xuất từ bản năng “cầu tri”, muốn tiên đoán, dự kiến hay dự trù hôm nay và ngày mai. Bảo rằng đó là tính tò mò nhất thời thì không đúng, vì có nhiều người “tò mò” muốn biết hàng trăm ngàn ngày và ngàn năm sau… cả hành tinh này và nhân loại sẽ ra sao!

Phần đông chúng ta nghĩ đến một tương lai rất gần như ngày mai, tuần sau, tháng sau hoặc năm sau là cùng. Nhưng trong cuốn sách khảo luận giản lược này, chúng ta sẽ có dịp tiếp cận tư tưởng của những người nghĩ tới hàng trăm hàng ngàn năm sau. Quan trọng nhất là họ dám đoán trước những chu kỳ thăng trầm của lịch sử từ hàng chục, hàng trăm và hàng ngàn năm sau. Tuy nhiên, họ không quên quá khứ, không bỏ qua hiện tại khi hướng nhìn tới tương lai.

Đứng trên thềm thiên niên kỷ mới, họ ngoái nhìn trăm năm của thế kỷ 20 trước khi tiên đoán thế kỷ 21. Họ thấy rõ những thập niên lộng hành của bệnh AIDS, những suy thoái kinh tế, những đe dọa của chiến tranh nguyên tử, của cách mạng bạo lực, thiên tai bão lụt, động đất, sóng thần, dịch hạch, nạn nhân mãn, ô nhiễm môi trường và đại nạn khủng bố toàn cầu như hiện nay đang diễn ra trước mắt và sau lưng chúng ta. Phần đông chúng ta hay tưởng tượng tương lai khá lạc quan như tiến bộ khoa học, kỹ thuật ngày càng tiến nhanh, tiến mạnh và tiến thẳng lên “thiên 6 Bên cạnh một số bậc chân tri thực sự hiểu được sấm truyền, không thiếu gì những kẻ giả hiệu, loan truyền những luận điệu chủ quan, thiên lệch, giả trá.

Ở cuốn sách này, tác giả đặc biệt chú trọng những hiện tượng xuyên tạc và chỉ ra một số “tiên tri giả”. Quan trọng nhất là phải minh đường hạ giới”, không kinh qua bất cứ một suy thoái hay một tai nạn bất ngờ nào! Thực ra, lịch sử không bao giờ tiến theo đường thẳng lý tưởng hóa như hình học phẳng. Trong không gian và thời gian của hiện tượng giới, mọi sự mọi vật đều di chuyển theo đường cong, đường xoắn ốc hoặc đường zigzag (chữ CHI).

Lịch sử thăng trầm như lượn sóng nhấp nhô, đôi khi chao đảo, quay cuồng như bão biển. Sự thực là trước thời đại Phục Hưng, thế kỷ 15, nhân loại đã từng chứng kiến cả ngàn năm Tăm Tối (Dark Ages) thời Trung cổ châu Âu. Và nhiều nhà tiên tri từ thời đó đã cảnh báo rằng nhân loại, vào khoảng thế kỷ 21, sẽ lại rơi vào một chu kỳ đại khủng hoảng tương tự như thế. Những lời tiên tri xưa nay thường được phát biểu bằng những ẩn dụ, những lời “sấm truyền”, những loại mật mã tùy thuộc rất nhiều ở khả năng giải mã của hậu thế. định quan điểm về một số vấn đề liên quan tới Định mệnh và Tự do. 

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận