Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
500 điều kiêng kị trong phong thủy trang trí
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
mstore-viettel-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Phong thủy tổng hợp các nội dung của những môn khoa học đã biết như: Vật lý địa cầu, thủy văn địa chất, từ trường trái đất, cảnh quan môi trường, kiến trúc, tin tức, thiên văn học, khí tượng học, quang điện tới vi ba, y học … Và bao hàm nền văn hóa thần bí mà con người chưa biết hoặc biết đến rất ít như: khí công học, khoa học nhân thể, từ trường sinh vật, tin tức sinh mệnh, tinh tướng học …

Mặt trăng tròn hoặc khuyết có liên quan đến sự lên xuống của thủy triều. Mặt trời mọc rồi lặn, luân phiên điều tiết nhiệt độ khí hậu cho trái đất. Sự biến động của những hệ sao đặc thù có tác dụng đặc biệt tới từ trường khí hậu trái đất. Sự biến dị của các ngôi sao thiên văn ảnh hưởng to lớn tới các tai họa như lũ lụt, hạn hán, động đất … Gian nhà thông gió, kiểu tiếp nhận ánh sáng, vị trí giường nằm và sự vận động của trái đất có liên quan tới tâm sinh lý và đầu óc của con người, các mối quan hệ giữa phong thủy và bệnh tật, khí hậu và tâm lý, tâm lý và xã hội, khí hậu và kinh tế … hoặc những mối quan hệ mang tính tất nhiên, không hiển hiện rõ giữa phong thủy và xã hội nhân loại. Đây là nội dung chính mà bộ môn khoa học tổng hợp nghiên cứu.

Tại sao ở Trung Quốc, vùng ven biển lại phát triển nhanh chóng hơn các vùng khác? Ngoài những nguyên nhân xã hội như chính sách, quan niệm sống ra, còn có hiện tượng phong thủy, năng lượng siêu nhiên cộng thêm vị trí có nhiều sông suối cũng khiến cho vùng đó phát triển nhanh gấp ba lần vùng trong đất liền.

Tại sao cố đô Tây An của Trung Quốc vào thời Đường lại phồn vinh, thịnh vượng như thế mà ngày nay xã hội phát triển, giao thông thuận tiện, tin tức hiện đại hóa nhưng không phát triển bằng vùng ven biển? Thời Đường, Tây An được ví như “Bát thủy xuyên Trường An”. Hồi đó, sông suối nhiều, phong thủy tốt nên kinh tế phát triển, xã hội phồn vinh, có thể nói là cực thịnh một thời. Tuy nhiên về sau, theo dòng thời gian nước cạn dần, thủy lợi không được sửa sang, tu bổ, cảnh tượng “Bát thủy xuyên Trường An” đã trở thành quá khứ. Tài nguyên nước càng ngày càng ít đi, toàn bộ tầng cực phong thủy bị thoái hóa. Do đó tốc độ phát triển kém hơn miền duyên hải. Nhà Tùy đã có công khai thông đường thủy xuyên suốt từ Bắc vào Nam, thúc đẩy phát triển kinh tế thời đó. Ngày nay, Thiên Tân cũng học theo nên đã phát triển vượt bậc. Những ví dụ trên đều là kết quả của việc điều chỉnh phong thủy, cải tạo tự nhiên, từ đó thúc đẩy kinh tế, xã hội, nền văn minh phát triển.

“Con người sống ở trong nhà, căn nhà nhờ người mà tồn tại. Người và nhà cùng hòa quyện, tương thông với trời đất. Thiết kế bố cục theo phong thuỷ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận trình, tài khí của người sống trong đó. Với mỗi người khác nhau sống trong các ngôi nhà khác nhau sẽ có kết quả lành dữ khác nhau.” - Hoàng đế Trạch Kinh

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận