Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Lịch sử không chỉ được ghi chép theo truyền thống bằng bút tích trên giấy, trên đá, trên vỏ cây, trên những thớt gỗ hoặc trên những phiến đá từ nghìn năm trước như những biên niên sử, những bia đá... mà lịch sử còn được minh họa bằng hình ảnh.

Trước khi bước vào thời điểm một ngàn năm tuổi của thủ đô Thăng Long - Hà Nội, chúng ta hãy nhìn lại một vài hình ảnh của Hà Nội cách đây hơn một thế kỷ. Những bức ảnh ra đời cùng với sự phát triển của kỹ thuật nhiếp ảnh cuối thế kỷ XIX, sẽ đem lại cho chúng ta nhiều cảm xúc, vì đây là một bằng chứng xã hội và văn hóa, một dấu vết của quá khứ rất gần, nhưng lại rất xa, vì lịch sử trong hơn một thế kỷ qua đã diễn ra chớp nhoáng.

Có thể nói những hình ảnh ở đây là sợi dây liên hệ giữa quá khứ và hiện tại, nó cho ta thấy những đổi thay nhanh chóng đã diễn ra ở một kinh đô ngàn năm văn hiến, đang bước vào thời thuộc địa để trở thành một thành phố hiện đại. Bên cạnh những kiến trúc kiểu mới du nhập từ phương Tây, Hà Nội vẫn cố níu kéo lại quá khứ bằng những khu phố cổ, bằng những đình chùa miếu mạo để duy trì cuộc sống tâm linh truyền thống. Và chính đó là cái làm nên sự khác biệt của Hà Nội so với nhiều thủ đô khác trên thế giới, một thành phố đan xen giữa truyền thống và hiện đại, giữa nếp sống đạo lý cổ truyền với những biến động xã hội thời thuộc địa.

Được ngắm nhìn những bức ảnh xưa qua tập sách này từ trong bộ sưu tập còn lưu trữ, chúng tôi mong muốn được đóng góp một ít tư liệu về Hà Nội trong giai đoạn lịch sử cận hiện đại, đồng thời cũng nhắc nhở chúng ta hãy biết trân trọng với quá khứ thì mới có thể vững bước tiến tới tương lai.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận