Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Đất & Người duyên hải miền Trung
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Với ưu thế về mặt tự nhiên, con người … có thể nói Duyên hải miền Trung là vùng đất có tiềm năng trên nhiều lĩnh vực. Trong những năm đổi mới của đất nước vùng đất được đánh giá là khu vực năng động với những chuyển dịch cơ cấu kinh tế – xã hội quan trọng; một số thành phố ven biển đã có sự thay đổi khá nhanh tạo ra vùng động lực phát triển, là trung tâm đối trọng với khu vực phía Bắc và phía Nam và Tây Nguyên.

Vùng đất duyên hải miền Trung cũng còn được xem là nơi phát xuất của văn hóa Sa Huỳnh, cái nôi của nền văn hóa Champa, nơi giao lưu giữa nền văn hóa các dân tộc, nơi sớm tiếp xúc văn hóa đông – tây, nơi sản sinh ra nhiều anh hùng hào kiệt cả xưa lẫn nay … Chính vì vậy trong những năm qua, đã nhiều cuộc Hội thảo khoa học, những đợt khai quật khảo cổ được tổ chức tại các địa phương đã góp phần làm sống dậy bề dày lịch sử văn hóa của vùng đất và hứa hẹn sẽ còn nhiều bí ẩn!

… Để giúp bạn đọc có cái nhìn khái quát về lịch sử, văn hóa, con người về một vùng đất. Tạp chí Xưa và Nay đã phối hợp với Nhà Xuất Bản Tổng Hợp TP. Hồ Chí Minh chọn lựa một số bài viết đã đăng trên Tạp chí Xưa & Nay để xuất bản sách có tựa Đất và Người duyên hải miền Trung.

Trân trọng giới thiệu.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận