Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Đà Nẵng là thành phố nằm dọc theo vùng Duyên hải miền Trung Việt Nam, trải qua những biến cố của lịch sử, Đà Nẵng mang nhiều tên gọi khác nhau: Cửa Hàn, Tourane, Thái Phiên…

Năm 1838, vua Minh Mạng có dụ “Tàu Tây chỉ được đậu tại cửa Hàn…” điều đó cho thấy Đà Nẵng là thương cảng bậc nhất của miền Trung thời bấy giờ. Năm 1908, người Pháp nhận thấy vị trí quan trọng của Đà Nẵng, đã tổ chức Hội đồng Thị xã Tourane xác lập Tourane là đô thị thuộc địa sớm ở Việt Nam cùng với Hải Phòng – Sài Gòn là những trung tâm thương mại lớn của cả nước trong những năm đầu thế kỉ XX.

Những năm 50 của thế kỉ trước, Đà Nẵng là thành phố thứ 2 sau Sài Gòn được Mỹ xây dựng các căn cứ quân sự phục vụ cho chiến tranh có quy mô tầm cỡ Đông Nam Á.

Ngày 1-1-1997, Đà Nẵng chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Ngày 15-7-2003, Đà Nẵng được công nhận là đô thị loại 1.

Trải qua những thăng trầm lịch sử, Đà Nẵng vẫn là thành phố có vị trí chiến lược quan trọng, là trung tâm kinh tế, chính trị văn hóa giáo dục, công nghệ của miền Trung và Tây Nguyên xưa cũng như nay.

Những hình ảnh Đà Nẵng xưa trong cuốn sách này phần nào đã khắc họa được một thành phố có cảng biển lâu đời, đứng liền kề với thế núi, sông, đồng ruộng trong cảnh quan thiên nhiên và con người hài hòa, đặc biệt Đà Nẵng có Ngũ Hành Sơn ngoạn mục với truyền thuyết Rùa thần, những bờ cát trắng trải dài từ Thanh Khê đến Liên Chiểu và những chiếc cầu nối liền Hải Châu, Sơn Trà hùng vĩ trong một không gian giao thoa giữa đất và trời.

Nhìn bức hình xưa về Đà Nẵng giúp chúng ta có thêm niềm tin vào tương lai - một Đà Nẵng lịch sử, phát triển đa dạng hài hòa và gắn kết…
Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận