Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Kinh nghiệm đọc sách và tự học hiệu quả
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Trong giai đoạn xã hội phát triển với tốc độ nhanh như hiện nay thì tri thức con người là tiền đề vô cùng quan trọng. Ngoài việc học ở trường lớp thì thực tế, sách là người bạn không thể thiếu, giúp chúng ta nâng cao trí thức lẫn nhân cách.

Sách đưa ta đến với những vật vĩ mô như cả  vũ trụ  rộng lớn, hay cho ta biết rằng cả  một thế  giới nhỏ  bé đang  ở  trong lòng bàn tay mình. Sách mang lại những điều kỳ  thú từ  toán học, hay đưa ta đến biết bao vùng đất mới mẻ  trên khắp thế  gian  và sách giúp ta chìm trong thế  giới tưởng tượng và sáng tạo… Chính nhờ có sách mà con người ta khám phá ra sức mạnh của bản thân, tìm ra chân lý  thiết thực cho con đường đời của chính mình, mở rộng thêm tầm hiểu biết về thế giới xung quanh.

Hiện nay, với sự bùng nổ của các trang mạng xã hội và các phương tiện truyền thông đại chúng, việc tìm kiếm thông tin ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Nhưng không thể  vì thế  mà nói rằng sách không còn cần thiết cho chúng ta nữa. Sách là một tài sản vô giá của con người, là nơi hội tụ tinh  hoa tri thức của nhân loại cho bây giờ  và mãi mãi.  Sách đem lại cho ta vô vàn tri thức. Đó chính là một trong những điều quan trọng nhất của việc đọc sách.  Khi đọc sách, đó cũng là lúc  giúp khơi dậy và phát triển các  năng  lực  tư  duy,  năng  lực  giao  tiếp,  năng  lực  trình  bày  vấn  đề…

Trong thực tế, tác dụng của việc đọc sách không chỉ  dừng lại  ở  chỗ  tiếp thu kiến thức mà đọc sách còn là một biện pháp để  hoàn thiện mọi mặt của con người.  Một cuốn sách tốt mở  ra thì gợi niềm hy vọng, khép lại thì đem lại điều hữu ích. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần đưa những kiến thức trong sách vở ứng dụng vào thực tiễn của cuộc sống.

Nằm  trong  chuỗi  hoạt  động  chào  mừng  ngày  Sách  Việt  Nam  lần thứ  2, năm 2015,  Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ  thuật TP. Hồ Chí Minh đã tổ  chức cuộc thi viết cảm nhận về  sách với chủ  đề:  “Sách: Người thầy giỏi  -  Người bạn tốt” nhằm mở  ra một  hoạt động  mới cho các bạn học sinh, sinh viên, các cán bộ  viên chức, giảng viên của Nhà trường với mục đích:

-  Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách đối với cán bộ viên chức, giảng viên và học sinh, sinh viên trong nhà trường, nâng cao nhận thức của cán bộ viên chức, giảng viên, và học sinh, sinh viên về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức kỹ năng, phát triển tư  duy, giáo dục rèn luyện nhân cách con người, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

-  Khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách; xây dựng văn hóa đọc, đồng thời tôn vinh những cá nhân và tập thể tham gia vào quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.

-  Nâng cao trách nhiệm của cán bộ viên chức, giảng viên, học sinh, sinh viên, các tổ chức chính trị  -  xã hội trong toàn trường đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận