Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
116 lời khuyên dành cho đàn ông
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
mstore-viettel-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Đối với đàn ông, cuộc sống giống như một cuộc chiến. Để có được thành công ai cũng phải phấn đấu nỗ lực nhưng những người thật sự thành công chỉ là số ít.

Cạnh tranh có thể rất tàn khốc nhưng lại hết sức cần thiết cho sự phát triển của xã hội. Chỉ khi đối mặt với cạnh tranh tàn khốc, những nhân tài kiệt xuất nhất mới xuất hiện.

“Mạnh thắng yếu thua”, cạnh tranh khiến những người đàn ông ưu tú càng trở nên ưu tú, khiến những người lạc hậu phải đối mặt với hai sự lựa chọn: hoặc cố gắng trở nên xuất sắc hoặc bị đào thải một cách vô tình.

Trên đời không có người đàn ông thập toàn thập mỹ, đương nhiên những người đàn ông tồi tệ vô phương cứu chữa cũng không nhiều. Cuộc sống của mỗi người đàn ông ít nhiều đều tồn tại mâu thuẫn nhất định. Lúc này đòi hỏi bạn phải tỉnh táo lựa chọn để giành chiến thắng.

Con người có thất tình nhục dục, ai cũng có ưu điểm và nhược điểm. Những điều tốt đẹp trong cuộc đời không dành hết cho ai cả. Sự khác biệt cơ bản giữa người đàn ông thành công và người đàn ông thất bại nằm ở chỗ liệu  họ có nhận thức rõ ràng giới hạn và nhược điểm của bản thân hay không, có khả năng tự kiểm soát hay không. Người đàn ông làm nên nghiệp lớn nhận thức rõ ràng về bản thân, đồng thời biết phát huy thế mạnh khắc phục điểm yếu, thái độ ứng xử với mọi người đạt đến tầm chuẩn mực cao. Quá trình làm người thực ra là quá trình tự kiểm soát bản thân, là quá trình không ngừng chiến thắng bản thân để đi đến thành công. Người đàn ông thành công khác biệt với những người khác ở chỗ cho dù ở trong hoàn cảnh rối ren phức tạp họ vẫn không mất phương hướng, họ vẫn có thể thao túng bản thân chứ không để người khác thao túng.

Chân lý thường rất giản dị. Đạo lý hoặc học vấn làm người và làm việc thực ra cũng rất đơn giản, vấn đề là do tâm lý bị che mờ đã biến những đạo lý đơn giản trở nên phức tạp. Khi đã nghĩ thông suốt, đã hiểu ra, trong quá trình làm người và làm việc bạn sẽ không còn phải nhìn trước ngó sau mà không biết nên làm thế nào.

Thế giới vốn phong phú đa dạng, thành công ở mỗi người cũng khác nhau, vì điều kiện bản thân của mỗi người vốn không giống nhau, môi trường sống cũng thiên biến vạn hóa. Lý giải đúng đắn nội hàm của khái niệm thành công, làm điều bản thân muốn làm và có khả năng làm, bạn sẽ trở thành một người thành công.

Cổ nhân nói rằng: hiểu được đạo lý trong sách mới chỉ là bước đầu, điều quan trọng là phải tự mình đi làm. Cuốn sách này nhắc nhở những người đàn ông bận rộn rằng có 3 bí quyết để thành công: thứ nhất là xác định mục tiêu rõ ràng, thứ hai là không ngừng nỗ lực, thứ ba là nhẫn nại đợi chờ. Điều khó thực hiện nhất là chính là bí quyết thứ ba.

 

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận