Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Bé chăm sóc bản thân - Uống thuốc đúng cách
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Trong cuốn sách Bé chăm sóc bản thân – Uống thuốc đúng cách này, người bạn Jimmy của chúng ta đã học được một điều : thuốc không phải là một phép màu kì diệu. Ở đầu cuốn sách, khi Jimmy và gấu bông cùng chơi trò bác sĩ, Jimmy đã giúp gấu bông tìm các loại thuốc khác nhau để chữa bệnh. Đây sẽ là một cơ hội tốt để các bậc phụ huynh và giáo viên có thể trao đổi với trẻ để xem trẻ nghĩ gì về thuốc. Thông thường trẻ sẽ nghĩ thuốc là để giúp chúng ta khoẻ hơn. Tuy nhiên, nội dung cuốn sách này cho chúng ta biết thuốc cũng có thể rất nguy hiểm, cho dù thuốc đó có được bác sĩ kê toa hay không.

Trong phần tiếp theo của cuốn sach, bố mẹ của Jimmy đã đưa ra một số quy định về thuốc và tất cả mọi người trong nhà đều phải tuân theo. Trẻ nào cũng có những câu chuyện riêng về việc cất giữ thuốc ở nhà như thế nào. Quan trọng là chúng ta cần nhấn mạnh cho trẻ biết rằng không được lục lọi và tìm cách mở các chai thuốc; không được lấy những viên thuốc đã được đong trong vỉ ra để chơi.

Một vài trẻ có thể chưa hiểu được sự khác nhau giữa thuốc được kê toa và thuốc không được kê toa. Ví dụ như trong cuốn sách này, khi bố của Jimmy viêm họng, ông ấy đã dùng thuốc không được kê toa. Nhưng khi Jimmy bị nhiễm trùng tai, bạn ấy phải cần đến bác sĩ để kê toa cho thuốc. Kinh nghiệm đó của Jimmy đã cho các bạn nhỏ biết được chúng ta cần thuốc kê toa của bác sĩ như thế nào. Có thể trẻ đã biết được quá trình này, nhưng phụ huynh và giáo viên cũng nên khuyến khích trẻ nói lên những kinh nghiệm riêng của mình. Câu chuyện trong sách cho trẻ biết rằng thuốc rất cần thiết để cứu sống con người. Ví dụ như ông của Jimmy cần thuốc để trợ tim còn bạn của Jimmy thì cần thuốc xịt vì bệnh suyễn. Có thể trẻ sẽ nghĩ ra được một số loại thuốc giúp chữa khỏi các bệnh khác nữa, hãy để trẻ tự do nói ra.

Sau khi kết thúc, cuốn sách nhấn mạnh với chúng ta rằng: thuốc là để giúp người, và nếu dùng thuốc đúng cách, thuốc sẽ làm cho ta khoẻ mạnh hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể trông cậy hoàn toàn vào thuốc. Vì để sức khoẻ mau chóng hồi phục, chúng ta còn cần có chế độ ăn uống thích hợp và việc tập luyện một cách điều độ.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận