Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Bé chăm sóc bản thân - Tập thể dục
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Bé chăm sóc bản thân – tập thể dục là câu chuyện viết về cặp anh em sinh đôi Emily và Tom. Với sự giúp đỡ của bà nội “siêu khoẻ”, hai bạn đã khám phá ra rằng cần phải tập thể dục để được khoẻ mạnh và cân đối. Câu chuyện bắt đầu khi bà nội đến nhà của hai bạn chơi. Emily và Tom rất thích chơi với bà nội và rất thích thú khi nghe kể về cuộc sống của bà lúc còn nhỏ. Hầu hết trẻ đều có thể liên tưởng được cuộc sống ngày xưa của ông bà, cô chú bác hoặc những người lớn tuổi khác. Phụ huynh và giáo viên có thể gợi ý để trẻ nói xem lúc đó họ đã tập thể dục và rèn luyện sức khoẻ như thế nào. Đây có thể sẽ là một cơ hội tốt để tạo nên một buổi thảo luận sôi nổi, so sánh cách tập thể dục của ngày xưa và bây giờ.

 Ngày nay, người ta ít tập thể dục hơn vì phần lớn dành thời gian cho việc xem ti vi, ngồi máy vi tính hoặc chơi điện tử. Giống như những đứa trẻ cùng tuổi khác, Emily và Tom cũng thích xem ti vi, thích chơi điện tử, nên bà nội phải yêu cầu cả hai bạn làm những việc khác. Đây sẽ là một cơ hội nữa để phụ huynh và giáo viên có thể cùng trẻ nói về những thói quen hằng ngày của mình, ví dụ như : Trẻ có xem ti vi nhiều không ? Có chơi điện tử nhiều không ?

 Trẻ có thường tập thể dục không ? Trẻ thích môn thể thao nào ? Bằng cách đọc và xem những hình minh hoạ của cuốn sách này, trẻ sẽ khám phá ra nhiều cách tập thể dục thú vị. Ví dụ như trẻ sẽ biết được việc dọn dẹp nhà cửa, làm vườn, khiêu vũ hoặc đi bộ cũng chính là tập thể dục.

Cuốn sách cũng cho ta biết việc tập thể dục một cách vui vẻ, thích thú sẽ tốt và có ích lợi hơn. Ví dụ như Emily và Tom đã có thêm nhiều bạn mới khi tham gia đội bóng rổ, đội bóng đá. Và khi làm đội trưởng của đội bóng đá, Tom sẽ học được kĩ năng lãnh đạo nhóm. Phụ huynh và giáo viên có thể hỏi trẻ xem việc tập thể dục có thể mang lại những ích lợi gì khác nữa.
Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận