Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Bé chăm sóc bản thân - Chú ý an toàn
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Trong câu chuyện Bé chăm sóc bản thân – Chú ý an toàn, chúng ta được làm quen với Molly, một cô bé rất mạnh mẽ và thích mạo hiểm. Ngay từ đầu quyển sách, chúng ta đã được biết về Molly trong những tình huống hết sức nguy hiểm. Bạn ấy nóng lòng muốn đến công viên chơi đến nơi quên cả nhưng nguyên tắc cơ bản để giữ an toàn cho mình. Đây sẽ là một cơ hội tốt để các bậc phụ huynh và giáo viên có thể chỉ cho trẻ biết được nhưng vấn đề an toàn khi đi ra đường. Sau đó, chúng ta cũng có thể trò chuyện với trẻ về cách xử lí khi có sự cố xảy ra, đặc biệt là trẻ phải nhớ trong bất kì tình huống nào cũng phải giư bình tĩnh và nghĩ ra những gì mình sẽ làm.

Buổi dạo chơi của Molly ở công viên đã cung cấp khá nhiều tình huống về an toàn cho trẻ. Đu cây, trượt trên hồ nước đóng băng, chạy xe đạp và đến gần nhưng chú cún lạ đều có thể đe doạ sự an toàn của trẻ. Hay để trẻ nói về những mối nguy hiểm này. Hoặc khuyến khích trẻ kể thêm nhưng tình huống khác, nhưng trải nghiệm riêng của trẻ mà chưa được đề cập đến trong quyển sách này.

Trong truyện còn có tình huống Molly khám phá ra được một “vật báu”, nhưng thực ra chỉ là những mảnh thuỷ tinh vỡ. Phụ huynh và giáo viên có thể mở rộng tình huống này để thảo luận thêm với trẻ về nhưng vật sắc nhọn khác mà trẻ có thể gặp phải, ví dụ như những kim tiêm đã vứt bỏ, hoặc những vật nguy hiểm khác ở trong nhà.

Một trong những vấn đề quan trọng khác mà chúng ta cần dạy cho trẻ đó là : phải làm gì khi chạm mặt với những người lạ. Trong câu chuyện, Molly đã có hành động can đảm khi gặp người đàn ông lạ mặt bên ngoài cửa hiệu. Hầu hết trẻ sẽ cảm nhận được khi có người nào lạ hoặc việc gì lạ xảy ra và điều quan trọng là trẻ sẽ hành động theo những cảm nhận đó của mình. Giống như Molly đã có được cảm nhận riêng của mình, và điều đó giúp cô bé thoát được người lạ mặt. Chúng ta sẽ nói cho trẻ biết về tình huống này và thảo luận xem trẻ sẽ làm gì và nên làm gì trong trường hợp tương tự.

Trong câu chuyện, Molly cũng có lần bị lạc mất bố mẹ. Nhưng rất may, bạn ấy đã nhớ lời khuyên của bố và làm theo những gì bố đã hướng dẫn. Đây sẽ là một cơ hội tốt để hướng dẫn trẻ làm theo khi gặp trường hợp tương tự. Và cũng là thời điểm thích hợp để thuyết phục trẻ học thuộc họ tên đầy đủ của mình và của bố mẹ, địa chỉ và số điện thoại nhà để có thể sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.
Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận