Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Bé chăm sóc bản thân - Chăm sóc răng miệng
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Trong câu chuyện Bé chăm sóc bản thân – Chăm sóc răng miệng, chúng ta đã gặp một người bạn tên là Marta. Cô bạn nhỏ này đã biết được rằng: một phần trong việc chăm sóc bản thân là phái hiểu biết về răng của mình và học cách để chăm sóc chúng một cách đúng đắn. Nếu không, răng sẽ bị  sâu và gây đau nhức giống như chú chó con Billy trong câu chuyện này đã bị đau vì chiếc răng hư của mình. Việc chú chó con cần được chữa răng và có được hàm răng sạch sẽ có thể khiến trẻ thấy hứng thú. Và đây sẽ là một cơ hội tốt để bắt đầu cùng trẻ thảo luận về những nguyên nhân làm răng sâu (ví dụ như Billy trong câu chuyện đã bị sâu răng do ăn quá nhiều sô-cô-la ). Trẻ sẽ nhanh chóng nắm bắt được vấn đề này và có thể đưa ra những ý tưởng riêng về lí do tại sao Billy có cái răng sâu trong miệng.

Chiếc răng sâu của Billy phải được nhổ đi. Sau khi nhổ, bác sĩ thú y đã chỉ dẫn cho Marta cách chải răng cho nó. Đây sẽ là một cơ hội nữa để thảo luận với trẻ về tầm quan trọng của việc làm sạch răng mỗi ngày hai lần. Tổ chức Sức khỏe răng miệng Anh Quốc đã cho chúng ta lời khuyên về cách đánh răng cho trẻ, đó là: trẻ cần được giúp đỡ để làm sạch răng ít nhất là đến bảy tuổi. Vấn đề này, chúng ta có thể liên hệ đến chi tiết chú chó Billy đã được giúp đỡ làm sạch răng như thế nào trong truyện.

Mất đi những chiếc răng đầu tiên, hay còn gọi là răng sữa, là một phần của thời thơ ấu. Tuy nhiên, Marta lại hoang mang, lo lắng và nghĩ rằng những chiếc răng lung lay là những chiếc răng sâu. Quyển sách này nhấn mạnh với trẻ rằng,việc mất đi những chiếc răng sữa là điều bình thường, và những chiếc răng này sẽ được thay thế bằng răng trưởng thành. Những chiếc răng trưởng thành mới tồn tại mãi trong suốt cuộc đời trẻ. Đây sẽ là một cơ hội tốt để nói với trẻ về việc cần đến nha sĩ để kiểm tra răng định kì.
Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận