Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Giáo trình thiết kế ngược
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, thông thường, để chế tạo ra sản phẩm thường sử dụng công nghệ sản xuất truyền thống (sản xuất thuận – Forward Engineering). Trong nhiều năm trở lại đây, với sự phát triển của công nghệ, xuất hiện một dạng sản xuất theo một chu trình mới, đi ngược với sản xuất truyền thống, đó là công nghệ thiết kế ngược (Reverse Engineering) hay cũng được hiểu là công nghệ chế tạo ngược. Công nghệ thiết kế ngược là quy trình thiết kế lại mẫu – mô hình vật lý có sẵn trước đó, do trong quá trình làm việc đã không còn nguyên vẹn so với thực trạng ban đầu hay sản phẩm không có bản vẽ thiết kế, thông qua số hóa bề mặt mẫu bằng thiết bị đo tọa độ, sau đó, xây dựng mô hình thiết kế từ dữ liệu số hóa đó.

Công nghệ Thiết kế ngược giúp rút ngắn thời gian nghiên cứu, tạo nên sản phẩm mới, phù hợp với xu thế toàn cầu hóa các phương diện thị trường thương mại và sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, đổi mới mẫu mã sản phẩm nhanh, sản phẩm công nghệ cao, phù hợp với tính cạnh tranh của thị trường ngày càng khốc liệt. Hơn thế, công nghệ thiết kế ngược còn có thể tái xây dựng các sản phẩm không còn được sản xuất nữa để biến mọi ý tưởng thành hiện thực. Có thể thấy thiết kế ngược ứng dụng trong nhiều ngành như công nghiệp ô tô, xe máy, tàu thuyền, hàng không vũ trụ, trong sản xuất chế tạo khuôn mẫu, in 3D, các lĩnh vực y tế, kiến trúc, nghệ thuật...

Với mục đích giúp người đọc làm quen và có khả năng thiết kế ngược, nhóm tác giả đã biên soạn cuốn sách này với sự giúp đỡ tận tình của các đồng nghiệp – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, nhằm dùng làm tài liệu học tập cho môn học Công nghệ tạo mẫu nhanh & Thiết kế ngược, dùng cho sinh viên Đại học và học viên Cao học thuộc nhóm ngành Kỹ thuật Cơ khí.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận