Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
mstore-viettel-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Tiểu thuyết hài dí dỏm mang đậm phong cách Lưu Chấn Vân xoay quanh câu chuyện mất túi xách của anh đầu bếp Lưu Nhảy Vọt, kéo theo bao tình huống nực cười và mở ra muôn mặt đời thường của đủ mọi dạng người trong xã hội, từ chủ thầu xây dựng tới giám đốc công ty có bà vợ hay ghen, cô ca sĩ bày trò chán ăn để tạo scandal, ông Bộ trưởng . Một cuộc kiếm tìm đầy thú vị về chiếc túi xách với số tiền mặt và giấy ghi nợ trị giá hơn 3 vạn tệ của người tình vợ Lưu Nhảy Vọt đền bù cho ông chồng bị cắm sừng… sẽ lôi cuốn độc giả hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Trong quá trình tìm kiếm chiếc túi của mình, Lưu Nhảy Vọt lại nhặt được một chiếc túi khác. Bí mật trong chiếc túi này liên quan đến tính mạng của một số nhân vật thuộc tầng lớp trên trong xã hội. Lưu Nhảy Vọt lập tức trở thành mục tiêu săn tìm của bọn họ. Gã giống như một chú cừu vô tình lạc vào giữa bầy sói. Sự xuất hiện của chú cừu làm thế giới trở nên không kiểm soát nổi.

Lưu Chấn Vân kể truyện cười này bằng một giọng bình thản lạ. Có thể, trong khi kể, ông đã làm bạn khóc. Nhưng chỉ cần chuyển dòng suy nghĩ, là bạn lại có thể cười khì ngay được. Sau nghĩ lại, lại cười. Nét hài hước độc đáo kiểu Lưu Chấn Vân ẩn sâu trong toàn bộ tác phẩm, trong cả từng chi tiết.

 

Tác giả:

 

LƯU CHẤN VÂN (Liu Zhen Yun)

Năm sinh: 5/1958

Quê quán: huyện Diên Tân, tỉnh Hà Nam

1973-1978: tham gia quân đội

1978-1982: cử nhân khoa văn Đại học Bắc Kinh              

1982    : làm việc cho “Tờ Nhật báo nông dân”

1988-1991: thạc sĩ Học viện văn học Lỗ Tấn (thuộc Đại học Sư phạm Bắc Kinh)

 Hiện là ủy viên BCH Hội nhà văn TQ, ủy viên đoàn thanh niên thành phố BK, được xếp hạng nhà văn hàng đầu Trung Quốc.

Sáng tác từ năm 1982. Một số tác phẩm được giải thưởng, được chuyển thể thành phim, được dịch ra nhiều thứ tiếng. Được đánh giá là nhà văn bậc thầy về ngôn ngữ, trí tuệ hóm hỉnh, phong cách độc đáo, giàu tính hài hước, đầy triết lý.

 

Các tác phẩm tiêu biểu

 

Hoa vàng cố hương , Đóa hoa và mặt cố hương, Lưu Chấn Vân, tuyển tập văn Lưu Chấn Vân (4 tập), Lời thừa, Đơn vị, Binh liên mới, Điện thoại di động, Lông gà khắp đất …

Các sách của Lưu Chấn Vân đã giới thiệu ở Việt Nam:

Đời là như thế (NXB Hội Nhà Văn), Điện thoại di động và Hoa vàng cố hương (Công ty văn hóa Phương Nam và NXB Phụ Nữ). 02 tác phẩm của nhà văn Lưu Chấn Vân (Điện thoại di động và Hoa vàng cố hương) do Công ty văn hóa Phương Nam ấn hành đều được mua bản quyền thông qua dịch giả Nguyễn Lệ Chi.

 

Thông tin thêm

 

Tác phẩm Tôi là Lưu Nhảy Vọt đã xuất bản tại Trung Quốc tháng 11.2007, bán được 40.000 bản ngay trong 02 tháng đầu phát hành.

Lưu Chấn Vân gọi nhân vật Lưu Nhảy Vọt của mình là AQ thời hiện đại. Tác phẩm kết thúc có hậu khi Lưu Nhảy Vọt lấy lại được tiền, thực hiện được mơ ước mở tiệm làm ông chủ.

Tiểu thuyết này lập tức được chuyển thể sang phim truyện nhựa cùng tên do nữ đạo diễn Mã Lệ Văn thực hiện, bắt đầu công chiếu tại nước này từ ngày 18.1.2008, với sự tham gia của các diễn viên đang được yêu thích: Tần Hải Lộ, Lí Dị Tường, Cao Quần Thư, Trần Đại Minh… Bộ phim nhanh chóng lập kỷ lục về doanh thu với hơn 10 triệu tệ sau 3 ngày đầu công chiếu.

Lưu Chấn Vân trực tiếp viết kịch bản bộ phim này với 15 lần sửa chữa.

Lưu Chấn Vân cũng từng làm biên kịch của phim truyện nhựa Điện thoại di động (đạo diễn Phùng Tiểu Cương), chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của ông.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận