Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
mstore-viettel-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

... Mỗi tản văn của Thúy tựa như một tiếng đàn môi, xuyên nhập qua trùng trùng lớp lớp của đá núi thăm thẳm để chạm vào trái tim bạn đọc. Nếu bạn muốn được đắm chìm trong hương sắc của núi rừng Hà Giang, hãy đến với khúc hát Đến độ hoa vàng của Đỗ Bích Thủy. Tôi gọi đó là khúc hát vì từng tác phẩm trong tập tản văn của chị là một nốt nhạc đậm chất soprano với âm điệu réo rắt và đầy tính mua chuộc những người mang thiên tính núi. Thúy đã không đóng vai một nhà văn để hư cấu những tình tiết về một thời kỳ xưa cũ. Một vùng văn hóa trong óng ả nắng vàng mật ong tháng Sáu, những cái Tết thiếu thốn mà ấm cúng hương vị thôn trang lồng ghép với những số phận con người được dồn nén qua 33 tản văn xinh nhỏ - như những tiết tấu êm đềm và da diết nhất mà Thúy dành cho thung lũng của mình...

Đến độ hoa vàng thực sự là một cung màu quý lạ, tươi trầm nhuần nhị được khơi gạn từ thung lũng máu thịt mà Thúy dành cho bạn đọc của mình để cùng “chạm đến miền hoa nở”... (Nguyên Hương) 

Đỗ Bích Thúy có hai điểm mạnh ở văn chương. Một là dù viết truyện ngắn hay tản văn đều từ sự chiêm nghiệm đời sống chắt lọc và quan sát con người, sự vật rất tinh tế. Chính nhờ đó bạn đọc phát hiện ra đời sống tinh thần phong phú của con người với những tầng, vùng văn hóa khác biệt, sâu sắc; nhất là những sáng tác liên quan đến Hà Giang nơi chị gắn bó. Thứ hai, văn chị đằm thắm và ăm ắp cái tình với người và vật được tải ở văn phong, ở từng câu chữ tinh lọc, có khi tới day dứt, ám ảnh. Văn chương suy cho cùng, cốt ở cái tình; tài ở cái tình của riêng mình nhờ bao quát mà thành ra của người. Đỗ Bích Thúy, từ khi xuất hiện tới nay, luôn đẫm cái tình ở văn và chính điều này đã neo giữ bạn đọc thủy chung với các sáng tác của chị. (Nguyễn Văn Thọ)

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận