Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
mstore-viettel-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Đỗ Bích Thúy bắt đầu xuất hiện với chùm truyện ngắn đoạt Giải nhất Tạp chí Văn nghệ Quân đội năm 1999,  sau Những mùa trăng, Ngải đắng ở trên núi, Đêm cá nổi. Và cũng từ đấy chúng ta có một nhà văn nữ xuất sắc viết về vùng cao.

... là nhà văn đặc sắc viết về miền núi, nhưng chị lại là người ở dưới xuôi lên. Nhờ đằm mình trong đời sống, hiểu cặn kẽ mọi ngóc ngách, từ cảnh sắc, phong tục tập quán, đến đời sống, tính cách, tâm hồn và văn hóa của người dân vùng cao, với con mắt của người dưới xuôi, chị phát hiện được nhiều vẻ đẹp mà có khi chính người vùng cao lại không nhìn ra được. Đây cũng là đặc tính đã cho chúng ta những nhà văn đặc sắc viết về miền núi, dù họ không phải người miền núi, như Tô Hoài, Ma Văn Kháng, ở địa hạt thơ ca là Đỗ Thị Tấc...

Đặc biệt, đỗ Bích Thúy có khả năng đi sâu vào thế giới nội tâm, khắc họa tâm lý nhân vật rất tài tình. Đây cũng là yếu tố quyết định thành bại của một nhà văn. Đối với nhà văn, không phải chỉ phát hiện vấn đề, cũng không chỉ ở biệt tài kể hấp dẫn một câu chuyện có đầu có cuối. Qua các phóng sự, ký sự, nhiều nhà báo có tài cũng dễ làm được điều này. Họ còn có lợi thế hơn nhà văn ở khả năng cập nhật những vấn đề có tính thời sự nóng bỏng, thu hút sự chú ý của bạn đọc đương đại. Nói đến nhà văn, ta nghĩ đến những vị phù thủy ngôn ngữ, có khả năng chiếm lĩnh ta, mê hoặc ta cả những gì tưởng như vu vơ, đặc biệt là khả năng tạo dựng nhân vật, khắc họa tâm lý nhân vật. Ta có bài học này từ Nam Cao, Ngô Tất Tố và một vài nhà văn bậc thầy khác. Không nhiều. (Trần Đăng Khoa)

Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc Tập truyện ngắn Đàn bà đẹp của nhà văn Đỗ Bích Thủy.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận