Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
mstore-viettel-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Năm 2002, SARS được phát hiện lần đầu ở Việt Nam, một loạt các bệnh viện đã bị đặt trong vùng cách ly. Cuốn sách đưa người đọc vào bên trong Bệnh viện Việt Pháp, sống trong "Vùng cách ly", sống với những số phận lo âu trong lòng Hà Nội những năm tháng kinh hoàng đó, rồi mở rộng đến những vùng đất khác, những số phận khác, những vấn đề khác. Để cùng khám phá ra rằng mỗi cuộc đời đều chịu một sự cách ly, đều luôn chờ đợi sẽ xảy ra một điều gì đó không lường trước được, rằng trong mỗi con người đều có một đốm lửa thiện, đôi khi chỉ còn le lói dưới đống tro tàn mà những lỗi lầm trên đường đời chất lên ngày càng dầy, nhưng đốm lửa ấy vẫn chờ đến một thời điểm, một hoàn cảnh, một ngưỡng chín muồi của lương tâm để lại bùng lên.

 

Về tác giả

Lorenzo Angelord, nhà ngoại giao và cây bút ngưòi Ý, là tác giả của nhiều bài luận, phóng sự, tiểu thuyết xoay quanh các chủ đề về đối thoại giữa các nền văn hóa, những xung đột mâu thuẫn trong chiến tranh và về quá trình phát triêh, hoàn thiện của mỗi cá nhân. Trong sự nghiệp của mình, Angeloni đã trải qua các nhiệm kỳ công tác ờ Uruguay, Đức, Algeria... Trước khi đến Hà Nội ông đã từng là Đại sứ Italia tại Sudan, chính trong những năm tháng cuối của cuộc nội chiến Sudan lần thứ hai. Hiện tại ông đang là Đại sứ Italia tại Ấn Độ. Những kinh nghiệm thực tế ở những vùng đất khác nhau và những vấn đề phức tạp từng phải đối mặt chắc chắn đã cung cấp cho ông kho chất liệu và cảm xúc phong phú để đưa vào những tác phẩm của mình, và ngược lại, đam mê cầm bút cùng cái nhìn nhân văn chắc cũng đã góp phần giúp ông đạt được những kết quả xuất sắc trong sự nghiệp ngoại giao. Tháng 2/2016, ông đã được phong hàm Đại sứ bậc cao nhất của Nhà nước Italia.

 

Nhận xét về cuốn sách

"Vùng cách ly là một cuốn tiểu thuyết mang giá trị nghệ thuật cao với một phong cách viết tuyệt vời. Tôi đã rất ấn tượng với phần cuối về người con gái câm và cái kết bất ngờ của toàn bộ cuốn sách.” - Marco Brunacci, Tổng biên tập báo Messaggero

"Các tác phẩm của Angeloni luôn thấm đẫm những giá trị nhân văn, thể hiện một tâm hồn luôn đau đáu về những số phận đau khổ. Trong tiểu thuyết Vùng cách ly, người đọc còn cảm nhận được một tình cảm đặc biệt và một nỗi nhớ hướng về mảnh đất mà tác giả đã coi như một phần của mình, Việt Nam”. - Marcello Silvestrini, Giáo sư ngôn ngữ học, Đại học Perugia, Italia

"Nếu không đọc tên tác giả ngoài bìa sách thì tôi tưởng rằng đã được đọc một quyển truyện do một nhà văn Việt Nam viết. Qua toàn bộ câu chuyện xảy ra tại Hà Nội trong thời kỳ dịch SARS bùng phát đã chứng tỏ Lorenzo Angeloni rất am hiểu không chỉ khung cảnh, cuộc sống mà cả tính cách của con người Hà Nội. Như một câu chuyện trinh thám lúc khởi đầu nhưng sau lại là câu chuyện của tình yêu, tình người..." - (Nhà văn Lê Văn Nghĩa)

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận