Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Biên niên sử Chrestomanci: Quý nhân phù trợ
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
mstore-viettel-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Biên niên sử Chrestomanci: Quý nhân phù trợ là câu chuyện đầy màu sắc thần thoại huyền ảo về "Thế giới của Chrestomanci" - nơi mà phép thuật cũng phổ biến như âm nhạc đối với chúng ta. Thế giới đó đầy rẫy những con người có phép thuật: từ bậc thấp nhất là Phù thuỷ được chứng nhận cho đến cao nhất là Đại pháp sư. Ngay chính tại thế giới này, cuộc hành trình khám phá bản thân của hai chị em mồ côi Gwendolen và Eric "Cat" Chant đã bắt đầu.

Trong khi ngay từ nhỏ, ai cũng bảo rằng Gwendolen Chant là một phù thủy bẩm sinh tài năng phi thường, thì cậu em trai Eric (thường được gọi là Cat) lại vô cùng tủi thân khi phát hiện mình chẳng có chút tài phép nào. Sau bức "tâm thư" đầy cảm động của Gwendolen, với mong muốn thoát khỏi thị trấn Wolvercote và luyện tập pháp thuật, chinh phục thế giới, cả hai chị em đã chính thức được nhận về sống dưới mái nhà của Đại pháp sư Chrestomanci. Thế nhưng, trái hẳn với sự hân hoan và kỳ vọng vào tương lai rực rỡ của Gwendolen, Cat chỉ thấy phiền muộn và nhớ nhung cuộc sồng bình dị, giản đơn... Và rồi, mọi thứ bắt đầu trở nên "kịch tính" hơn những gì hai đứa trẻ có thể tưởng tượng, khi mà cuộc sống bên cạnh vị Đại pháp sư vĩ đại với gia đình ông ta không hoàn toàn yên bình và bùa đã bắt đầu bay - tín hiệu cho những trận chiến thực sự dấy lên... 

"...Thế là biến động lớn thứ hai đã đến với cuộc đời Cat, và nó lo lắng rằng điều đó sẽ chỉ đem đến nhiều phiền muộn mà thôi. Suốt cả tuần lễ sau đó, trong lúc hai đứa đang được các quý bà của hội đồng thị trấn thúc bách mua sắm y phục mới, trong lúc Gwendolen ngày một khích động và đắc thắng, thì Cat lại cảm thấy nhớ bà Sharp và tất cả mọi người khác, thậm chí cả cô Larkins, như thể nó đã chia tay với họ rồi. Đến lúc phải ra xe lửa, thị trấn dành cho chúng một cuộc tiễn đưa huy hoàng, với cờ xí và đội kèn đồng. Điều đó làm cho Cat cảm thấy khó chịu. Nó căng thẳng ngồi dịch ra mép ghế, lo lắng rằng mình đang bước vào một thời kỳ lạ lẫm và thậm chí có thể là bất hạnh.

Gwendolen, về phần mình, xoè rộng bộ váy mới lộng lẫy, chỉnh sửa lại chiếc nón đẹp cho hợp, rồi tao nhã ngả sâu vào lòng ghế.

Thành công rồi!” Nó rạng rỡ thốt lên, “Cat, mày coi có tuyệt vời không?”

Không,” Cat ỉu xìu nói. “Chưa gì em đã thấy nhớ nhà. Chị làm sao hay vậy? Sao chị có thể vui được như vậy?”

Mày không hiểu được đâu,” Gwendolen nói. “Nhưng tao sẽ nói cho mày biết một phần. Tao rốt cuộc cũng đã thoát ra được khỏi cái thị trấn Wolvercote chết dở này, thoát khỏi mấy lão Ủy viên Hội đồng ngốc nghếch và mấy gã thầy đồng tào lao. Và Chrestomanci đã phải ngạc nhiên về tao. Mày cũng thấy mà, đúng không?”

Em không nhận thấy gì đặt biệt cả,” Cat nói. “Ý em nói, tại em thấy chị cũng lễ phép với ông ấy…”

Ồ, câm miệng đi, tao lại cho mày thứ gì tệ hơn cả chuột rút bây giờ!” Gwendolen nói.

Và khi con tàu rốt cuộc hụ còi, ì ạch rời nhà ga, cùng với bàn tay đeo găng của Gwendolen đưa lên cụp xuống vẫy đội kèn theo đúng kiểu cách hoàng gia, Cat chợ hiểu rằng chị ấy đang tập sự để trị vì thế giới..."

 

Thông tin tác giả

Diana Wynne Jones (16/8/1934 – 26/3/2011) là nhà văn người Anh chuyên về thể loại văn học giả tưởng cho thiếu nhi và người lớn. Bà sinh ra trong một gia đình cả cha và mẹ đều làm trong ngành giáo dục và điều hành một trung tâm hội nghị chuyên về giáo dục tại Essex. Diana Wynne Jones học tại trường Thánh Anne, thuộc Đại học Oxford và tốt nghiệp năm 1965. Một số các tác phẩm nổi tiếng nhất của bà gồm có bộ Biên niên sử Chrestomanci, Lâu đài bay của Pháp sư Howl.

Thông tin thêm

Đây là cuốn đầu tiên trong bộ Biên niên sử Chrestomanci (các cuốn khác như: Chín mạng sống của Christopher Chant, Các pháp sư thành Caprona, Tuần lễ Phù thủy...). Được viết từ năm 1988, cuốn sách nổi tiếng của dòng văn học giả tưởng này đã thu hút độc giả của 22 nước. Tác phẩm đã đoạt giải Sách đáng chú ý trong năm của ALA (Hiệp hội Thư viện Mỹ), được đề cử nhiều giải thưởng như Carnegie Medal và Nebula Award.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận