Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Trước ngưỡng cửa đại học
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
mstore-viettel-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Tìm hiểu về sự khác biệt trong suy nghĩ của cả phụ huynh lẫn học sinh - đặc biệt là ở những giai đoạn chuyển tiếp quan trọng - luôn là đề tài hóc búa với ngay cả với những chuyên gia hàng đầu về tâm lý. Trước ngưỡng cửa đại học được xem là một trong những cột mốc quan trọng với cả học sinh cuối cấp và các bậc phụ huynh. Trong giai đoạn này, suy nghĩ và tâm lý của cả hai thế hệ có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực. Do đó, việc điều khiển và kiểm soát những suy nghĩ và tâm lý đó là cực kỳ quan trọng bởi chúng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các em học sinh, các bậc phụ huynh mà còn nhiều đối tượng khác nữa. Trước ngưỡng cửa đại học mang lại cho độc giả một cái nhìn tổng quát về những trạng thái, suy nghĩ và hành động điển hình có thể xảy đến giữa Mẹ và Con (phụ huynh và học sinh) trong giai đoạn chuyển tiếp đầy khó khăn này.

Xuyên suốt nội dung cuốn sách, người đọc có thể dễ dàng nhận thấy những mối lo lắng, những mong muốn hay cả sự chờ đợi cũng thay đổi theo từng bước chuyển. Càng đi sâu vào cuốn sách, người đọc sẽ càng thấu hiểu hơn về những chuyển biến trong tâm trạng, khi thì cô đơn, hồi hộp của người mẹ; khi thì háo hức, phấn khởi, lo lắng của người con. Tất cả đều được miêu tả thật sinh động, cụ thể và đầy cảm xúc. Đứng trước cùng một vấn đề nhưng suy nghĩ của Mẹ lại khác Con hoàn toàn. Sự sợ hãi, cô đơn, trống trải của Mẹ khi ở nhà cũng đối lập với sự sợ hãi khi bước vào một môi trường hoàn toàn mới của Con. Những cảm xúc này đều được thể hiện hết sức chân thực và cảm động qua từng bước chuyển trong thời gian học đại học.

Hơn thế nữa, những kinh nghiệm quý báu được đề cập đến một cách thẳng thắn, trung thực và sâu sắc trong cuốn sách sẽ khiến người đọc dễ dàng đồng cảm và có cảm giác được sẻ chia, tiếp sức. Tất cả những vấn đề thực tế trong giai đoạn chuyển tiếp này ở trường đại học hay trong gia đình được đều được xây dựng một cách chân thật và rõ nét. Điều này sẽ giúp cho các bậc cha mẹ và con cái thấu hiểu lẫn nhau hơn khi cùng đọc cuốn sách để có sự chuẩn bị về tâm lý tốt hơn.

“Trước ngưỡng cửa đại học thực sự là một cuốn sách bổ ích với các bậc phụ huynh và học sinh cấp ba khi chuẩn bị hành trang bước vào ngưỡng cửa đại học. Hi vọng rằng khi đã khám phá những góc cạnh khác nhau về tâm lý và cảm xúc của cả cha mẹ cũng như con cái thì mối quan hệ gia đình sẽ được gắn kết chặt chẽ hơn trong suốt những năm tháng đại học. Tôi không thể tìm được một cuốn sách nào đề cập đến các vấn đề nổi trội và xác thực của giai đoạn chuyển tiếp một cách sâu sắc, thuyết phục, trung thực và chân thành như cuốn sách này” - Jim BixBy, Phụ trách các vấn đề của sinh viên, Đại học Lincoln, Illinois.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận