Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Tính đại chúng của Kinh Dịch ngày càng lan rộng ở thế giới phương Tây và họ không ngừng tìm kiếm sự an ủi, đồng thời, đối với sách chiêm bốc cổ xưa của Trung Quốc. Hiện có một số bản dịch cùng lời giải thích rất hay về quyển kỳ thư triết lý và chiêm bốc này. Nhưng, vấn nạn là bằng cách nào để làm sáng tỏ và giải thích những lời lẽ bí ẩn và uyên áo đi liền với các quẻ vẫn còn đó.

Những người nghiên cứu nghiêm túc về Kinh Dịch cùng truyền thống của nó thì có thể rút ra được những kết luận riêng của mình liên quan đến việc các quẻ có ý nghĩa ra sao so với những câu hỏi đã dẫn đến sự hình thành các quẻ chiêm. Nhưng những người không có thời giờ hay chưa trải qua sự nghiên tập để làm quen với các phức tạp của Kinh Dịch thường cảm thấy bốc Dịch là một công việc khó khăn, dễ dẫn đến sự hiểu sai những gì Kinh Dịch muốn nói. Chính vì để đáp ứng nhu cầu có được một hướng dẫn thực dụng và đơn giản dùng cho việc bói Dịch mà Tiến sĩ Wen-kuang Chu và tôi đã hợp tác với nhau viết ra quyển sách này.

Mục tiêu của chúng tôi là khai mở việc sử dụng Kinh Dịch vào công việc chiêm quẻ dành cho người không chuyên, đồng thời cung cấp cho người đọc một nội dung thực tiễn. Chúng tôi cũng hy vọng có thể giới thiệu cho độc giả một số hàm ý của cuốn kỳ thư triết lý đầy ảnh hưởng này. Trọng tâm nỗ lực của chúng tôi chính là Phần Ba, nơi chúng tôi cung cấp hai mươi hạng mục chúng ta thường quan tâm nhất. Chúng tôi khuyến khích người đọc hãy đề ra những câu hỏi thật cụ thể, rõ ràng, rồi đối chiếu với các hạng mục đó dựa theo những chỉ dẫn trình bày trong phần “Chiêm quẻ cách nào” ở Phần Một. Chúng tôi chủ ý giới hạn phạm vi của mình chỉ vào 20 hạng mục, đồng thời cung cấp những thông tin cơ bản liên quan đến các quẻ nhằm cho phép người đọc quyết định nên câu trả lời cho những câu hỏi mà không rơi vào số lượng các hạng mục đã nêu.

Kinh Dịch là một quyển sách chiêm bốc có hiệu quả phi thường là việc đương nhiên đối với người Trung Quốc. Nhưng ý tưởng đếm cỏ thi hoặc gieo các đồng tiền mà có thể dẫn đến sự hình thành các quẻ, rồi những quẻ này nói lên hoàn cảnh hiện tại lẫn tương lai, là một điều gì đó theo quan điểm phương Tây khó chấp nhận được. Chúng tôi không cố gắng giải thích lý do tại sao những ảnh hưởng của vũ trụ lại ẩn giấu bên trong các quẻ mà chỉ dựa vào ý nghĩa của các hào từ, đơn quái và quẻ để đưa ra những dự đoán theo tượng quẻ.

Chúng tôi hy vọng các độc giả cũng sẽ thấy cách tiếp cận Kinh Dịch như thế này là hữu ích trong cuộc sống thường nhật của mình.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận