Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Các vấn đề tư tưởng căn bản
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Đây là một tuyển tập tiểu luận rất độc đáo, chứa đựng các đề tài có tính chất căn bản của hầu hết các lĩnh vực nghệ thuật khai phóng (liberal arts). Các bài viết mang những đề tài có tính chất khơi gợi, được trình bày bằng nhiều loại văn phong, có khi thật hoa mỹ. Chúng có những đòi hỏi hơi khắt khe về phương diện tri thức, nhưng bí hiểm va khó hiểu; mức độ phức tạp của chúng rất đa dạng.

...

Tám mươi hai bài tiểu luận được sắp đặt theo chín phần: giáo dục khai phóng (xác định mục đích va phạm vi học tập); ngôn ngư va văn chương (gồm các quan điểm trải dài từ Plato cho đến Joseph Wood Krutch và Allen Ginsberg); bản chất của con người (về sinh học); đời sống nội tâm (về tâm lý học, triết học và tôn giáo); con người sáng tạo (về nghệ thuật, kiến trúc, âm nhạc và thẩm mỹ); triển vọng của nền văn minh (về lịch sử và nhà nước); con người trong thương trường (kinh tế học); con người trong xã hội (về xã hội học và nhân chủng học); hoàn cảnh tự nhiên của con người (về vật lý  học và toán học).

Trong mỗi phần, sự nhấn mạnh nhắm đến các tư tưởng gân đây, nhưng không hề coi nhẹ các tư tưởng gia trong quá khứ. Các bài viết mang những đề tài có tính chất khơi gợi, được trình bày bày bằng phương diện tri thức, mức độ phức tạp của chúng rất đa dạng nhưng được trình bày rất khoa học và khúc chiết, vì vậy các vấn đề trở nên dễ hiểu, dễ tiếp cận hơn.

Đây sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho những ai muốn tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của một lĩnh vực mà nhờ nó con người đã trở thành chúa tể của muôn loài.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận