Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Suy ngẫm từ những câu chuyện thiền
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Khi nói đến Thiền thì rất nhiều người nghĩ ngay đến sự kỳ diệu của nó, thậm chí rất hiểu về nó nhưng lại không biết nó có ý nghĩa trí tuệ rất cao siêu và có thể dùng phương thức đặc thù của nó để giác ngộ.

Hiện nay, rất nhiều người tinh thần bị ức chế, tâm hồn trống rỗng, những dục vọng phát triển, lòng người phù hoa mà lạnh nhạt, chủ nghĩa danh lợi ngày càng xâm nhập vào đời sống con người. Chúng ta có rất ít thời gian rảnh rỗi để đi sâu nghiên cứu ý nghĩa và giá trị vốn có của cuộc sống. Chúng ta đang dần dần trở thành nô lệ của vật chất.

Ánh sáng trí tuệ mà người xưa đã truyền lại có thể giúp cho chúng ta tìm được câu trả lời. Nếu nói tâm hồn dị hoá giống như một hoang mạc thì Thiền giống như thanh phong cam tuyền, như đương đầu với một tiếng thét lớn có thể giúp chúng ta duy trì sự giác tỉnh, giúp chúng ta biết quay về khi bị lạc đường, dẫn dắt tâm hồn chúng ta đi vào cảnh giới tự do, siêu thoát, cho nên rất đáng được chúng ta sưu tầm và nghiên cứu.

Hiện nay, môn Thiền ngày càng được coi trọng vì nó là kiến thức đích thực của cuộc sống, có quan hệ rất mật thiết với cuộc sống của mỗi người. Cuốn sách này mong muốn dùng phương thức tự nhiên, thoải mái để chỉ ra cái đạo cao siêu huyền diệu của Thiền.

Thiền là một tôn giáo và cũng là một môn học đặc thù. Thiền là một loại Đạo. Cổ nhân đã từng nói “Vi học nhật ích” có nghĩa là bạn học tri thức thì sẽ có thu hoạch và tiến bộ hàng ngày; “Vi Đạo nhật tổn” có nghĩa là bạn học Đạo thì mỗi ngày đều phải chịu tổn thất, phải bỏ đi một cái gì đó, mỗi ngày bạn phải bỏ đi một số khái niệm nào đó, một sự chấp trước nào đó, một quan niệm nào đó mà mình nghĩ là đúng.

Tên gọi đầy đủ của Thiền là Thiền Na, có nghĩa là tĩnh hư, tư duy tu. Tĩnh hư là ngăn chặn những suy nghĩ của người khác, buộc phải chuyên chú vào một cảnh để suy nghĩ. Cũng có nghĩa là khi tu Thiền, phải trút bỏ tất cả những vọng niệm không nên có, làm cho tâm hồn chuyên chú vào một cảnh để nghiền ngẫm suy nghĩ.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận