Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Văn học Việt Nam - Văn học dân gian - Những công trình nghiên cứu
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Trong chương trình văn học phổ thông, cao đẳng và đại học, Văn học dân gian chiếm một vị trí quan trọng và một thời lượng đáng kể. Thực tế giảng dạy và học tập cho thấy, ngoài sách giáo khoa, giáo trình thì giáo viên, học sinh, sinh viên cần có thêm những tài liệu tham khảo thiết thực và bổ ích về tác phẩm và về các công trình nghiên cứu. Cuốn sách này là một trong những tài liệu nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết đó.

Cuốn sách bước đầu chọn lọc, tập hợp một số trong rất nhiều công trình nghiên cứu về những vấn đề lí luận chung cũng như về những vấn đề cụ thể của từng thể loại, đề tài, tác phẩm, nhân vật, cách tiếp cận văn học dân gian, ... Những công trình này đều được dư luận đánh giá tốt, có những bài viết, bản dịch lần đầu tiên được công bố ở Việt Nam, ngoài ra các tác giả còn giới thiệu danh mục các công trình nghiên cứu khác để bạn đọc có thể tham khảo thêm.

Văn học dân gian là một hiện tượng vừa có tính dân tộc, vừa có tính quốc tế. Vì vậy, bên cạnh những công trình nghiên cứu của các tác giả trong nước, chúng tôi giới thiệu thêm một số công trình nghiên cứu của các tác giả nước ngoài để bạn đọc so sánh, tham khảo và có cái nhìn tổng quát hơn về văn học dân gian Việt Nam.

Đây là tài liệu nằm trong bộ sách Văn học Việt Nam - Tuyển những tác phẩm hay và Tuyển những công trình nghiên cứu mà Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang tích cực triển khai nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Văn.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận