Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Thiết kế mạch in với ORCAD
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
mstore-viettel-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Sách trình bày các nội dung sau:

   Chương 1: Thiết lập các phân tích và bắt đầu mô phỏng.

   Chương 2: Mô tả cách thiết lập phân tích DC.

   Chương 3: Phân tích AC.

   Chương 4: Phân tích quá độ.

   Chương 5: Phân tích nhiệt độ và thông số.

   Chương 6: Phân tích Monte Carlo và WorstCase.

   Chương 7: Mô phỏng số.

   Chương 8: Mô phỏng hỗn hợp tương tự và số.

   Chương 9: Phân tích các dạng sóng.

   Chương 10: Các tùy chọn biến ngõ ra khác.

MỘT SỐ ĐIỂM CẦN CHÚ Ý

Đây là quyển sách giáo trình thực hành về lãnh vực “EDA -Tự động Thiết kế Mạch điện tử được các giảng viên Khoa Điện-Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM biên soạn với mọi cố gắng và tận tâm cao nhất. Tuy nhiên, với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và thời gian còn hạn chế mà nội dung của quyển sách trong lần biên soạn này chắc còn có những điểm khiếm khuyết. Các tác giả rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc để nội dung cũng như hình thức họ sách này được hoàn chỉnh và phục vụ bạn đọc tốt hơn.

Để có thể phân tích, mô phỏng và thiết kế mạch in, sinh viên cần phải cài đặt chương trình vào trong máy, tùy theo đĩa cài đặt đang sử dụng là phiên bản OrCAD 9.X, 10.0, 16.X mà cách cài đặt cũng như giao diện làm việc hơi khác một chút so với sách hướng dẫn.

Phiên bản OrCAD dùng trong sách là OrCAD 16. Nếu máy tính của người dùng sử dụng các phiên bản OrCAD cũ hơn vẫn có thể thực hành theo sách với một số lưu ý sau: Với phiên bản OrCAD 9.0, 9.2, 10.0, 10.5… phần vẽ sơ đồ nguyên lý không có sự khác biệt nhưng phần thiết kế mạch in có sự khác biệt.

Các mạch điện minh họa trong các bài tập chỉ mang tính cách tham khảo để các sinh viên nắm được cách thức mô phỏng và thiết kế mạch in. OrCAD dù mạnh thế nào đi nữa cũng chỉ là công cụ hỗ trợ cho việc thiết kế và mô phỏng mà thôi, muốn phân tích, mô phỏng mạch cũng như thiết kế mạch in được tốt các sinh viên cần có kiến thức chuyên môn mới có thể khai thác hết chức năng của chương trình.   

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận