Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Những chuyện đố này dành cho các học sinh đã nắm được các kiến thức hoá học tương đương trong khuôn khổ sách giáo khoa. Có một số chuyện không cần giở sách giáo khoa cũng giải được ("Tặng phẩm của Thần núi"). Đối với những chuyện này, sách giáo khoa chỉ làm học sinh thêm rối trí. Đối với những chuyện khác chỉ cần sách giáo khoa để giải thích từng chi tiết riêng lẻ trong chuyện. Nhưng, trong tuyển tập này cũng có những truyện đố như "Quỷ kế của ác thần", "Abu Bêkia gặp ác thần lần thứ hai", "Truyện cổ tích về những chim sơn tước xinh xinh" đòi hỏi học sinh phải giở sách giáo khoa ra xem, để có thể chọn được những kiến thức cần thiết cho việc giải bài toán sau khi đã đề ra được giả thuyết về bản chất hoá học của các chất nói đến trong truyện.

Trong bài có dùng dấu sao để đánh dấu những từ mà bạn đọc có thể chưa biết: những từ này cần được giải thích.

Nếu bạn đọc cũng không đoán được một chất nào đó trong truyện theo tên gọi cổ hay tên kỹ thuật, thì cuối cùng bạn có thể xem bản liệt kê tất cả các chất nói tới trong sách.

Nhưng, có thể như thế vẫn còn bí thì bạn đọc hãy giở phần trả lời của câu chuyện đó, liếc qua để nắm được "đầu mối" của vấn đề, rồi lại trở lại đọc truyện để tiếp tục đoán những điều khác, đừng để lại một chỗ nào in bằng chữ nghiêng mà không giải thích. Muốn biết mình đã giải đáp đúng và chính xác đến mức độ nào, bạn hãy đối chiếu một lần nữa lời giải của mình với lời giải đưa ra trong sách.

Các truyện đố bao gồm hầu hết các đề mục mô tả trong giáo trình hoá học bậc trung học (trừ phần hoá học hữu cơ) được sắp xếp theo trình tự của việc tích luỹ các kiến thức cần thiết để giải truyện đố trong giáo trình trung học.

Trong lời giải các truyện đố, chúng tôi đã đưa vào nhiều tài liệu bổ sung về hoá học, những tài liệu này sẽ giúp bạn đọc mở rộng và đào sâu thêm kiến thức của mình...

Phần lớn những chuyện đố trong sách này, chúng tôi biên soạn dựa theo các sách và tạp chí hoá học của các tác giả Liên Xô...

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận