Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Giáo trình Hóa phân tích (Dùng cho sinh viên hệ không chuyên hóa)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
mstore-viettel-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Cuốn sách Giáo trình Hóa phân tích được biên soạn với mục đích làm giáo trình giảng dạy cho sinh viên học môn học Hóa phân tích thuộc các ngành không chuyên hóa như công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Vật liệu, Công nghệ Môi trường...

Hóa học phân tích là xác định sự hiện diện của chất (phân tích định tính), hàm lượng của mỗi thành phần (phân tích định lượng) và cấu trúc hóa học của nó (phân tích cấu trúc). Dựa vào bản chất của phương pháp phân tích, hóa học phân tích định lượng được chia thành hai nhóm lớn (các phương pháp hóa học, các phương pháp vật lý và hóa lý). Nội dung của giáo trình này chủ yếu trình bày về các phương pháp định lượng hóa học.

Nội dung của giáo trình Hóa phân tích này gồm 9 chương. Các chương 1, 2 trình bày về các vấn đề cơ bản của hóa phân tích, các cách biểu thị và tính toán về nồng độ dung dịch. Các chương 4 đến 8 trình bày các phương pháp định lượng hóa học như phương pháp phân tích trọng lượng, các phương pháp phân tích thể tích bao gồm phương pháp chuẩn độ acid-base, tạo phức, kết tủa và oxy hóa khử. Chương 9 trình bày các loại sai số, xử lý thống kê dữ liệu thực nghiệm và cách trình bày kết quả phân tích. Cuối mỗi chương có phần bài tập. Phần lớn các bài tập có độ khó ở mức độ trung bình để giúp sinh viên làm sáng tỏ lý thuyết, suy luận và kết nối kiến thức.

Trong chương trình đào tạo hệ đại học, hóa học phân tích rất quan trọng, không những trong các ngành Hóa học nói riêng mà còn trong các ngành khoa học khác như: Vật liệu, Y học, Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Dược học,... Môn học cung cấp cho sinh viên những kiến thức cần thiết để học các môn học chuyên ngành khác đồng thời trang bị cho sinh viên các phương pháp phân tích phục vụ cho nghiên cứu khoa học và làm đồ án tốt nghiệp.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận