Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Cùng em tìm hiểu lịch sử địa phương Thành phố Hồ Chí Minh (Sử dụng trong các trường Tiểu học)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Lịch sử địa phương là một bộ phận cấu thành lịch sử dân tộc. Lịch sử địa phương có vai trò quan trọng trong việc giúp học sinh nhận thức được tính gắn kết của các sự kiện địa phương trong tiến trình lịch sử hào hùng của dân tộc, qua đó, giúp học sinh có ý thức và trách nhiệm hơn đối với quê hương, đất nước. Chính vì thế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa chương trình lịch sử địa phương vào giảng dạy ở bậc phổ thông trong những năm qua.

Nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về vùng đất mình đang sống, tăng cường giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ cũng như đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập chương trình lịch sử địa phương Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty cổ phần Dịch vụ xuất bản giáo dục Gia Định (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) tổ chức biên soạn Cùng em tìm hiểu Lịch sử địa phương Thành phố Hồ Chí Minh (Sử dụng trong các trường Tiểu học).

Tài liệu gồm hai phần:

PHẦN I. TÌM HIỂU LỊCH SỬ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Bài 1. Lược sử Thành phố Hồ Chí Minh (dành cho học sinh lớp 4)

Bài 2. Các di tích lịch sử văn hoá ở Thành phố Hồ Chí Minh (dành cho học sinh lớp 5)

PHẦN II. THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH MẢNH ĐẤT GIÀU TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ VĂN HOÁ (dành cho học sinh toàn cấp)

Nội dung các bài học được viết ngắn gọn và khoa học, tập trung tái hiện những sự kiện, nhân vật và những nét đặc trưng nhất của Thành phố Hồ Chí Minh với bề dày lịch sử hơn 300 năm. Bên cạnh đó, hình ảnh, lược đồ và những câu chuyện trong tài liệu được sử dụng như một tư liệu minh hoạ giúp học sinh có cái nhìn sinh động hơn và cũng là một kênh tham khảo cho giáo viên trong quá trình soạn giảng.  

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận