Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
ANSYS - Phân tích cơ cấu động
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đòi hỏi người kỹ sư thực hiện những đề án ngày càng phức tạp, đắt tiền và đòi hỏi độ chính xác cao. Đi cùng với các yêu cầu này thì việc sử dụng các phương pháp tính toán, thiết kế có khả năng tự động hóa trên máy tính là hết sức cần thiết.

Hiện nay, các ứng dụng tin học vào tính toán được đưa vào rất nhiều ngành, nhiều lĩnh vực. Hiện nay các phần mềm như SAP 2000, CATIA, AUTODESK INVENTOR đều được tích hợp môđun tính toán sức bền, ứng suất. Nhưng mạnh mẽ và được sử dụng nhiều nhất là phần mềm ANSYS WORKBENCH, được rất nhiều công ty đưa vào phục vụ tính toán và các trường đưa vào giảng dạy khắp nơi trên thế giới. ANSYS còn cung cấp phương pháp giải các bài toán cơ với nhiều dạng mô hình vật liệu khác nhau: đàn hồi tuyến tính, đàn hồi phi tuyến, đàn dẻo, đàn nhớt, dẻo, dẻo nhớt, chảy dẻo, vật liệu siêu đàn hồi, siêu dẻo, các chất lỏng và chất khí, nhưng ở đây chúng chủ yếu tập trung vào nghiên cứu phần động học cơ khí tuyến tính. Việc làm quen với ANSYS cũng đơn giản thông qua việc phần mềm có tích hợp các kiểu 2D và 3D; cũng như giao diện cơ bản từ các phần mềm cơ bản khác để có thể linh hoạt trong việc tạo hình cơ bản như CREO, AUTOCAD,... Sau khi thiết kế mô hình hình học cơ bản, ANSYS đòi hỏi phải hiểu về nguyên lý hoạt động cơ cấu nhằm thiết lập liên kết, chia lưới bề mặt làm việc, quy chiếu hệ tọa độ và một số điều kiện biên về tải trọng khác, để tiến hành phân tích các ứng suất, độ biến dạng trong quá trình cơ cấu hoạt động.

Giáo trình ANSYS - Phân tích cơ cấu động được biên soạn với mục đích giúp người đọc làm quen và thực hành trực tiếp với công nghệ CAE trong thiết kế các cơ cấu cơ khí, cũng như dùng làm tài liệu học tập cho môn học ỨNG DỤNG CAE TRONG THIẾT KẾ dành cho sinh viên Đại học và học viên Cao học thuộc nhóm ngành Kỹ thuật Cơ khí.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận