Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Việt Nam một thiên lịch sử
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
mstore-viettel-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Về cố bác sỹ Nguyễn Khắc Viện, bà Nguyễn Thị Bình – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã từng nói:

“Là người có nhiều kinh nghiệm tuyên truyền đối ngoại, Nguyễn Khắc Viện đã viết hàng loạt tác phẩm bằng tiếng Pháp, giới thiệu đất nước, lịch sử, nền văn hóa, truyền thống và con người Việt Nam, đặc biệt là giới thiệu cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta với đông đảo bạn bè thế giới.

Là nhà khoa học, Nguyễn Khắc Viện đã có nhiều công trình nghiên cứu về phương pháp dưỡng sinh, về y học, về tâm lý học, về tâm bệnh lý trẻ em và đã chủ biên nhiều bộ từ điển chuyên ngành.

Nguyễn Khắc Viện là học giả, nhà văn, nhà báo với nhiều cuốn sách và bài viết vừa đậm đà phong cách văn học, vừa mang tính chính luận sâu sắc và bản sắc dân tộc.

Trong vốn trước tác đa dạng và phong phú đó của Nguyễn Khắc Viện, nhiều tác phẩm đã được bạn đọc trong và ngoài nước đánh giá cao, coi đó là những đóng góp có giá trị vào nền văn hóa, xứng đáng được lưu giữ lâu dài…”

Trong lễ tưởng niệm bác sĩ Nguyễn Khắc Viện tại Paris, Tiến sĩ Sử học Charles Fourniau, Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp – Việt đã viết:

“Ngay từ những phút đầu tiên, tôi nhận ra ngay đây sẽ là bậc thầy của tôi. Tôi may mắn được tiếp cận ông – một trong những trí tuệ sáng chói nổi bật nhất. Vốn văn hóa của ông, hay nói đúng ra là vốn các văn hóa của ông, bởi lẽ ông có đến ba bốn văn hóa, Việt Nam, Trung Hoa, Pháp… quả thật dường như là vô hạn…”

Nhiều tác phẩm của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện cho đến nay vẫn còn những giá trị lớn lao. Bất cứ đối tượng nào, từ người già, thanh niên đến trẻ em đều có thể thấy qua tác phẩm của ông bóng dáng một người bạn, một người thầy, một người ông với kiến thức uyên thâm và tấm lòng nhân ái.

Tác phẩm Việt Nam một thiên lịch sử: Cuốn sách là hình ảnh tổng quan, ngắn gọn về đất nước Việt Nam yêu quý với niềm tự hào là một thành viên của dân tộc đã có hơn 4 ngàn năm lịch sử thăng trầm và hào hùng.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận