Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Đàm phán bất kỳ ai (Tái bản, đổi bìa và tên từ cuốn "Đàm phán giải phóng con tin")
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
mstore-viettel-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Bạn đang bị bắt làm CON TIN mà bạn không hề biết???

 

Con tin là người bị người khác điều khiển. Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta có thể là con tin của người khác hay của chính bản thân mình.

 

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta có thể gặp những sự việc đẩy chúng ta vào những tình huống khó khăn mà chúng ta không biết giải quyết vấn đề theo hướng tích cực.

 

Bạn có thể bị bắt làm con tin khi bạn lâm vào những tình huống như: cảm giác bực bội kéo dài khiến tâm hồn nặng trĩu, cảm giác sợ hãi khi bị mắc kẹt giữa hỏa lực dồn dập của ban giám đốc, khách hàng và đồng nghiệp…

 

Cảm giác bất lực là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang ở trong trạng thái của một con tin. Mối quan hệ xã hội bị sứt mẻ sẽ kéo chúng ta vào một chuỗi các phản ứng tiêu cực có thể dẫn tới thái độ hoài nghi và tự tách khỏi mối quan hệ tập thể.

 

Để vượt qua trạng thái tinh thần của con tin “giả tưởng”, chúng ta cần nắm được khái niệm “đôi mắt tâm hồn” và cách thức đôi mắt này tác động đến đến lối suy nghĩ, sự tập trung, cũng như các hành động của chúng ta. Làm thế nào để không bị rơi vào trạng thái con tin? Chúng ta phải điều khiển đôi mắt của tâm hồn và duy trì trạng thái tinh thần tích cực cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

 

Để kiểm soát đôi mắt tâm hồn, có một quy tắc cơ bản mà chúng ta có thể áp dụng trong bất kì tình huống bị bắt làm con tin nào, đó là khi bị công kích bằng lời nói thì đừng công kích lại. Hãy xoa dịu “kẻ bắt cóc”, hãy thực hành việc chuyển trạng thái tinh thần sang hướng tích cực. Tất cả chúng ta đều có thể điều khiển được trạng thái tinh thần của mình thông qua những cuộc tự thoại. Tiếp theo, để giải quyết bất đồng, hãy sử dụng sức mạnh của các công cụ hữu hiệu là trao đổi, đối thoại  đàm phán.

 

Trong lĩnh vực kinh doanh, ban lãnh đạo phải tạo ra một bầu không khí tràn đầy tin tưởng và cởi mở để mọi người cảm thấy an toàn, thoải mái khi đưa ra câu hỏi cũng như các vấn đề nổi cộm mà không phải lo lắng về những hậu quả của nó. Nếu không tạo ra được một môi trường như vậy thì sự căng thẳng và nhiều hành vi nổi loạn khác sẽ xuất hiện. Một lãnh đạo hiểu rõ nguồn gốc cũng như căn nguyên của xung đột và tạo ra một môi trường mà ở đó mọi người cảm thấy thoải mái đưa ra những mối quan tâm, e ngại của cá nhân thì bất cứ nhân viên nào cũng có thể áp dụng thành công các biện pháp giải quyết xung đột. Điều này sẽ đảm bảo sự hài hòa và khả năng tồn tại dài lâu của bất kỳ một mối quan hệ nào, dù là trong đời sống cá nhân hay là trong công việc.

 

Đám phán giải phóng "con tin" đầy ắp những câu chuyện ấn tượng, sâu sắc về các tình huống "bắt cóc" có thật. Cuốn sách chỉ ra cho chúng ta cách phân tích tình huống để giải quyết xung đột; tạo mối quan hệ, thậm chí là với cả kẻ thù; biết tận dụng sức mạnh của đối ngoại và thương thảo; xây dựng sự hợp tác, thiết lập sự tin tưởng và làm chủ cảm xúc của mình. Xuyên suốt cuốn sách, chúng ta sẽ khám phá các kĩ năng và kĩ thuật giúp giải quyết xung đột. Xung đột, mâu thuẫn xuất phát từ những cảm xúc trái ngược nhau của con người. Tránh được xung đột giúp doanh nghiệp không bị tổn hại đến tài chính.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận