Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Ở bất kỳ một thời đại nào, con người chúng ta vẫn luôn luôn cố gắng định nghĩa một cách chính xác nhất về “Tình yêu”. Từ điển đã định nghĩa như thế này: Love, danh từ. 1, Một tình cảm rất sâu đậm và mãnh liệt; 2, Sự lưu luyến, đam mê nồng cháy; 3, Sức hấp dẫn trên cơ sở tình dục; 4, Người được yêu; 5, Con số 0 trong trận đấu tennis. (“Từ điển Anh ngữ của Meriamvis”, xuất bản 1974)...

Nhưng con người không muốn phí sức để tra từ điển, bởi tình yêu là 1 thể nghiệm mãnh liệt của cảm xúc trong đời người. Nhưng hai chữ “tình yêu” hình như trước giờ chỉ là một sự miêu tả khô khan, cứng nhắc, thiếu hoàn mỹ về sự thể nghiệm đó, những định nghĩa này có thể sẽ làm độc giả hoài nghi rằng không biết người biên soạn từ điển này đã từng yêu hay chưa. Nếu có thì chắc người ấy không hề biết vận dụng những kinh nghiệm của mình trong việc biên soạn và định nghĩa từ ấy.

Xem tình yêu là như thế nào sẽ phản ảnh được nét đặc trưng của cả một thời đại, một khu vực, đặc biệt là sự ảnh hưởng của những chuyện tình lãng mạn theo một không gian và thời gian nào đó. Nếu đổi cách hỏi theo lối trực tiếp thì: Vì sao tình yêu lại thay đổi tùy theo những biến đổi của thời đại và văn hóa?

Hay nói cách khác, đối với một nền văn hóa nhất định nào đó thì tình yêu có tác dụng như thế nào?

Một chuyện tình lãng mạn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với văn hóa, thế nhưng mức độ quan trọng của nó như thế nào thì lại khác biệt hoàn toàn với văn hóa. Biểu hiện của tình yêu là như thế nào, đây lại là một sự thiết lập xã hội với nhiều phương thức khác nhau và có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với xã hội.

 

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận