Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Khiêu vũ với số phận
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Mối ám ảnh về của cải vật chất, vẻ đẹp ngoại hình, những mối quan hệ thất bại hay các gia đình tan vỡ, cũng như những nỗ lực không ngừng để tìm kiếm thành công tài chính, sẽ không thể nuôi dưỡng những tâm hồn muốn tìm kiếm sự thanh thản.

Một vài nhà lữ hành không gian đã nhận ra sự thanh thản sâu sắc đến từ ý thức tinh thần. Nhưng đối với những người tìm kiếm chân lý khác, đó được xem là một sự thức tỉnh, một “bước ngoặt”, một khởi đầu cho cuộc hành trình chuyển đổi.

Đôi khi, những thay đổi xuất hiện ngay trong một ý nghĩa độc đáo, như vẻ hùng vĩ của một ngọn núi phủ đầy tuyết, một mặt hồ hay dòng suối trong suốt như pha lê, hương thơm của cây quế, âm thanh của gỗ thông đang cháy trong lò sưởi hay hương thơm tỏa ra từ một đứa trẻ vừa mới tắm xong. Những trải nghiệm này có thể ảnh hưởng đến chúng ta một cách sâu sắc và gieo những hạt giống tò mò khiến chúng ta khát khao được khám phá bí ẩn của cuộc sống.

Quá trình khám phá sẽ đến qua nhiều giai đoạn. Khi con cái chúng ta trưởng thành, từ lúc là một đứa trẻ đến ngày đầu tiên tới trường, với những nghi lễ chuyển giao, hòa nhập cộng đồng hay trở thành người lớn, chúng ta sẽ được tiếp xúc với một cảm giác mãnh liệt về sự ổn định nhưng không kém phần thú vị của cuộc sống. Chúng ta bắt đầu nhận thấy vai trò của mình trong một kế hoạch lớn của tổng thể.

Ngược lại, khi mất đi bố mẹ hay người thân yêu, hoặc bị buộc phải trở thành trụ cột của một gia đình hay tập thể, nhận thức của chúng ta sẽ trở nên sâu sắc hơn. Chúng ta chỉ là những giọt nước bé nhỏ trong một dòng suối, những vòng vân gỗ trên thân cây. Nói tóm lại, chúng ta chỉ là một phần trong một tổng thể rộng lớn hơn rất nhiều so với khái niệm cá nhân.

Thiên nhiên đã ban cho chúng ta rất nhiều cách để trải nghiệm cảm giác của sự hùng vĩ này. Trong chu kỳ bất tận của những mùa xuân nở hoa và mùa lá rụng, với tiếng sóng vỗ miên man trên bờ cát, chúng ta có thể đón nhận một sự thật chắc chắn rằng cuộc sống sẽ tiếp diễn, dù có mặt mình hay không. Khi đang hiện diện ở đây, chúng ta có thể là một phần của thiên nhiên, cảm nhận được sức mạnh và vẻ đẹp của nó, cũng như cảm thấy sự an toàn bởi tính ổn định vốn có cùng sự tiến hóa không ngừng của thiên nhiên. Thiên nhiên luôn sẵn sàng mang đến sự yên bình, nhưng nó lại ẩn chứa một sức mạnh tiềm ẩn mạnh hơn cá tính mong manh của chúng ta nhiều lần.

Eleanor Roosevelt từng nói: “Có lẽ thiên nhiên là lời khẳng định chắc chắn nhất cho chúng ta về sự bất tử”.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận