Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Phong tục tập quán về hôn nhân
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

Trong một thời kỳ lịch sử nhất định, một thói quen, một tín ngưỡng, thậm chí là một khẩu hiệu cũng có thể trở thành một phong tục tập quán. Một khi đã trở thành phong tục tập quán thì sẽ có tác dụng không thể xem nhẹ. Nó giống như một sợi dây xích vô hình xuyên qua lịch sử và hiện thực, quá khứ và hiện tại, ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi mặt của cuộc sống và góp phần quan trọng tạo nên bản sắc văn hóa truyền thống cho từng vùng miền, từng dân tộc.

Hôn nhân là một nghi lễ quen thuộc và có ý nghĩa nhất trong cuộc đời mỗi người nhưng để hiểu rõ phong tục tập quán hôn nhân lại không hề đơn giản nhất là sự đa dạng, nhiều màu sắc trong tập tục hôn nhân của các dân tộc, các vùng miền khác nhau. Đó cũng chính là mục đích mà nội dung cuốn sách này hướng đến.

Với cách trình bày chi tiết, trình tự đi từ lịch sử, hình thức, những hạn chế, các lễ nghi, và “điểm cuối của hôn nhân” - Ly hôn, người đọc có thể hình dung dễ dàng một bức tranh khá toàn cảnh, sinh động về các hình thức hôn nhân từ buổi sơ khai của con người cho đến nay. Chúng ta có thể bắt gặp trong cuốn sách cả những lát cắt đồng đại và lịch đại của tập quán hôn nhân của con người nói chung, của nhiều dân tộc vùng miền nói riêng.

Có thể nói, với nội dung khá lý thú về phong tục tập quán hôn nhân, với văn phong dễ hiểu cùng nhiều ví dụ minh họa, cuốn sách chắc chắn là một kho tàng tri thức quý báu cho người đọc tham khảo, đặc biệt là những người chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận