Hỗ trợ:
84-028-3845 3333
Giỏ hàng:
0
(0)
Tìm kiếm phân loại
tu-dien-cho-android-sachbaovn.jpg
tu-dien-nhat-viet-sachbaovn.jpg
Hoạt động thành viên
Giới thiệu

The Prince and the Pauper (Hoàng tử & Thằng nhỏ ăn mày) của Mark Twain là một câu chuyện rất thú vị ra đời vào năm 1996 gồm có 34 chương và phần kết. Câu chuyện bắt đầu từ London - triều đại Tudor - một ngày mùa thu thế kỉ thứ 16. Tại Offal - khu ổ chuột gần cầu London một bé trai - Tom Canty - ra đời, được quấn trong những miếng giẻ rách và không ai mong chờ sự ra đời của cậu bé. Cùng ngày đấy, điện Westminster, Edward Tudor - hoàng tử xứ Wales ra đời trong sự chờ đón của gia đình, của toàn thể thần dân Anh quốc. Trên cơ thể của cậu được quấn những gấm vóc lụa là, cả thành London tưng bừng náo nhiệt kéo dài đến hết đêm.

Mười lăm năm sau…

Offal - gia đình Canty.

Tom cùng với mẹ và 2 người chị sinh đôi phải sống trong sự đánh đâp ăn xin của cha và bà nội. Tuy nhiên, em được linh mục Andrew dạy bảo cách sống ngay thẳng. Bên cạnh đó, linh mục còn dạy cho Tom tiếng La-tinh, kể cho cậu nghe những câu chuyện cổ tích, khiến cậu quên đi những đói rét, cơ cực. Khi để đầu óc thoải mái, trí tưởng tượng mang cậu đến những lâu đài tráng lệ và ở nơi ấy cậu chính là hoàng tử. Lời ăn tiếng nói, cách hành xử của cậu trở nên lịch sự hơn, thanh lịch hơn, kiểu cách hơn.

Và thời điểm đã đến, ước mơ của Tom đã trở thành sự thật. Tom Canty và Edward Tudor - người kế thừa vương quốc Anh - hai con người thuộc về 2 tầng lớp trái ngược nhau nhưng lại có ngoại hình giống nhau đến lạ lùng. Hoàng tử và kẻ khốn cùng ấy đã vô tình gặp nhau trong cung điện hoàng tử, cùng với trí tò mò nổi dậy, hai đứa trẻ đã nhanh chóng đổi quần áo cho nhau. Hoàng tử trở thành kẻ ăn mày và kẻ ăn mày trở thành hoàng tử. Trong những ngày tráo đổi đã mở ra cho họ cuộc phiêu lưu mà họ mong ước từ lâu. Điều đó đã giúp cho hoàng tử của chúng ta hiểu thêm về cuộc sống nghèo đói của nhân dân. Và Tom Canty thì ngẫm ra rằng làm hoàng tử thật chẳng sung sướng tí nào.

Câu chuyện kết thúc có hậu và chiến thắng luôn thuộc về chính nghĩa. Tác phẩm này đã được chuyển thế thành phim và trở thành cuốn sách được thanh thiếu niên mọi thời đại yêu thích không chỉ bởi nội dung mà còn bởi lời văn của nó.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận